วันจันทร์ 25 พฤษภาคม 2020

ทีเส็บจับมือ จ.ขอนแก่น จัดถก! ประชุมเชิงปฏิบัติการMICE City Sunmit

ทีเส็บจับมือ จ.ขอนแก่น จัดถก! ประชุมเชิงปฏิบัติการMICE City Sunmit

ทีเส็บจับมือ จ.ขอนแก่น จัดถก! ประชุมเชิงปฏิบัติการMICE City Sunmit ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งเมืองไมซ์


สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการองค์การมหาชนหรือทีแสบ ร่วมกับจังหวัดขอนแก่นไม้ City แห่งอีสาน เดินหน้าพัฒนาศักยภาพเมืองใหม่ของไทย จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ หรือ MICE City Summit ดึงผู้บริหารข้าราชการและผู้แทนจากเมืองไม้ทั่วประเทศ ร่วมเรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์ เป็นเจ้าภาพงานระดับนานาชาติของจังหวัดขอนแก่นเพื่อยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย รองรับการเจริญเติบโตของนักธุรกิจ กลุ่มไมซ์จากทั่วโลก


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอวานีขอนแก่น ถนนประชาสโมสร อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการMICE City Summit โดยมี นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)หรือทีเส็บ นายฑิฆัมพร สุทธิอุดมรัตน์ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้แทนจากหน่วยงานราชการ ผู้แทนจากเมืองไมซ์กว่า 13 จังหวัดทั่วประเทศและสื่อมวลชน ร่วมงาน

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า ทีเส็บได้เดินหน้า ส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ในจังหวัดต่างๆของไทย ผ่านการจัดประชุม MICE City Summit อย่างต่อเนื่องโดยมุ่งขับเคลื่อนการพัฒนาเชิงพื้นที่ เพื่อเพิ่มมูลค่า ให้กับผลิตภัณฑ์และบริการไมซ์ของไทยในปีงบประมาณ 2562 นี้ จังหวัดขอนแก่น เป็นหนึ่งในเมืองไหมที่มีความพร้อมแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นเจ้าภาพจัดงาน PATA Destination Marketing Forum 2018 หรือ PDMF 2018 ระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2561 ถือเป็นโอกาสอันดีของผู้แทนจากเมืองไมซ์และเมืองเป้าหมายที่มีศักยภาพที่จะได้เยี่ยมชมการเป็นเจ้าภาพจัดประชุมในระดับนานาชาติ พร้อมกับเข้าร่วมกิจกรรมประชุมเชิงปฏิบัติการที่ สสปน.จัดขึ้นโดยทีเส็บได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร ข้าราชการและผู้แทนจากเมืองไมซ์และเมืองเป้าหมายที่มีศักยภาพทั้งหมด 13 จังหวัดทั่วประเทศมาร่วมงาน ซึ่งผู้แทนเหล่านี้ล้วนเป็นบุคลากรสำคัญในการร่วมกับทีเส็บขับเคลื่อน อุตสาหกรรมไมซ์ของแต่ละพื้นที่


นายจิรุตม์ กล่าวต่อว่า ภายในกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ ตัวแทนจากไมซ์และเมืองเป้าหมาย ที่มีศักยภาพ จะได้เยี่ยมชม การทำงานของจังหวัดขอนแก่น ในฐานะไมซ์ซิตี้ ที่มีความพร้อม ทั้งด้านการท่องเที่ยว เพื่อเป็นรางวัลการจัดประชุมองค์กร และประชุมสมาคมในระดับนานาชาติ และการจัดงานแสดงสินค้า โดยกิจกรรมครั้งนี้ ประกอบไปด้วย การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการทำงานไม้ในระดับจังหวัด การเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมไมซ์ท้องถิ่นที่หลากหลาย เช่นชมเส้นทาง โครงการ 7 Theme ซึ่งเป็นการเปิดพื้นที่ไมซ์ ที่ทีเส็บร่วมกับจังหวัดในการพัฒนาเส้นทางกิจกรรม “จัดกิจกรรมแบบไมซ์ จัดอย่างไรให้โดนใจผู้ซื้อ” ที่บ้านดงบัง อ. เขาสวนกวาง หมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีดีเด่นระดับประเทศ สวนสัตว์ขอนแก่น และออร่าฟาร์ม ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมรำบวงสรวงงานเทศกาลไหมนานาชาติ ณ บริเวณศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่นนอกจากนี้ผู้เข้าร่วมยังได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน PBMF 2018 ซึ่งถือเป็นการจัดประชุมนานาชาติ ที่มีผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลกมากกว่า 300 คน


“ทีเส็บเชื่อมั่นว่ากิจกรรม MICE City Summit จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับบุคลากรสำคัญของอุตสาหกรรมไมซ์ไทยสร้างเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อผลักดันการพัฒนาตนเองของเมืองไมซ์และเมืองเป้าหมายที่มีศักยภาพยกระดับและพัฒนาจุดมุ่งหมายปลายทางของไมซ์ แห่งใหม่ในเมืองไทยเพื่อให้สอดรับ กับยุทธศาสตร์ รัฐบาลที่ต้องการดันไมซ์เป็น ฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมกระจายรายได้สู่จังหวัดต่างๆลดความเหลื่อมล้ำสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและการพัฒนาพื้นที่ให้กับคนไทย ในทุกภูมิภาคอย่างมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน”นายจิรุตม์ กล่าว

About The Author

Related posts