วันพฤหัสบดี 21 ตุลาคม 2021

“พรรคสยามพัฒนา” เจาะ!ฐานเลือกตั้งอีสาน เปิดที่ทำการตัวแทนพรรค ที่ จ.ชัยภูมิ

“พรรคสยามพัฒนา” เจาะ!ฐานเลือกตั้งอีสาน เปิดที่ทำการตัวแทนพรรค ที่ จ.ชัยภูมิ
Header Ads
Header Ads

“พรรคสยามพัฒนา” เจาะ!ฐานเลือกตั้งอีสาน เปิดที่ทำการตัวแทนพรรค ที่ จ.ชัยภูมิ

จ.ชัยภูมิ บรรยากาศเตรียมรับการเลือกตั้ง เริ่มคึกคัก  “พรรคสยามพัฒนา” พรรคน้องใหม่การเมืองอีกพรรคประเดิมลุยปูพรมหวังเจาะฐานชิงส.ส.ภาคอีสานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และที่ทำการพรรคประจำ จ.ชัยภูมิ หวังขอเป็นพรรคทางเลือกร่วมปฏิรูปปั่นนักการเมืองหน้าใหม่ คาดคว้าส.ส.ทั่วประเทศครั้งนี้กว่า 60 ที่นั่ง!

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 ธ.ค.ที่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 2 บ้านห้วยบง ต.ห้วยบง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ดร.เอนก  พันธุรัตน์ รองหัวหน้าพรรคสยามพัฒนา พร้อมด้วย ดร.พีรพล  ไทยทอง รองเลขาธิการพรรคสยามพัฒนา ร่วมกันเดินสายสัญจรเปิดที่ทำการพรรคประจำจ.ชัยภูมิ และเปิดตัวนายศิริศักดิ์ (อ.อ๊อด) ธงทอง ซึ่งมีดีกรีเป็นอดีตข้าราชการครู นักวิชาการ และยังเป็นอดีตผู้นำท้องถิ่นอดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยบง ก.อบต.จังหวัดชัยภูมิ และเป็นคณะกรรมธิการธรรมมาภิบาล จ.ชัยภูมิ ให้เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคสยามพัฒนา ประจำจ.ชัยภูมิ ซึ่งในการเลือกตั้งที่จะถึงในปี 62 นี้ ทางพรรคสยามพัฒนาจะมุ่งเน้นส่งผู้สมัครส.ส.ในแต่ละพื้นที่ที่มีคุณภาพ และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคฯรายนี้ลงสู้ศึกเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 ของจ.ชัยภูมิ เพียงเขตเดียว ที่เหลือจะเปิดตัวแทนพรรคอีกให้ครบหมดทุกเขต ใน จ.ชัยภูมิ พร้อมทั้งออกพบปะรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ตำบลห้วยบง  เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับคนในพื้นที่ภาคอีสานและชาว จ.ชัยภูมิ ต่อไป โดยมีนายพชรพล  วรพล นายก อบต.ห้วยบง และชาวบ้านกว่า 200 คนร่วมงาน

ดร.เอนก  พันธุรัตน์

ดร.เอนก รองหัวหน้าพรรคสยามพัฒน กล่าวว่า นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค.62 พรรคสยามพัฒนา จะเดินสายไปทั่วประเทศที่มีการเตรียมจัดส่งว่าที่ผู้สมัครลงเลือกตั้งในครั้งนี้ รวมไม่น้อยกว่า 60 เขตเลือกตั้งในทั่วประเทศ และอยากจะขอเป็นทางเลือกใหม่ให้กับตัวแทนว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคสยามพัฒนา ในแต่ละพื้นที่ ถึงแม้จะไม่ครบทุกเขตในแต่ละเขตจังหวัด อย่างที่ จ.ชัยภูมิ มี 6 เขต เลือกตั้ง แต่ทางพรรคต้องการคุณภาพของส.ส.ของพรรคสยามพัฒนาที่มีในครั้งนี้ก่อนเป็นหลัก จะต้องมีความรู้มีความสามารถ อย่าง นายศิริศักดิ์ หรือ(อ.อ๊อด) ธงทอง ที่คนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ จะมีรู้จักกันดีในนามอาจารย์ นักวิชาการ และยังมีความสามารถเป็นผู้นำท้องถิ่นเป็นอดีตประธานสภา อบต.ห้วยบง ที่ครั้งนี้ทางพรรคจะส่งลงสู้ศึกเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 ของ จ.ชัยภูมิ เพียงเขตเดียวที่มีความหวังให้เป็นตัวแทนพรรคเป็นหลักได้

      ดร.เอนก กล่าวอีกว่า ทางพรรคสยามพัฒนา มีความหวังว่าการเมืองหน้าใหม่หรือการปั่นนักการเมืองหน้าใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยนำไปสู่แนวทางการปฏิรูปการเลือกตั้งครั้งนี้ ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ให้กับชาวชัยภูมิ จะได้ให้โอกาสคนที่มีคูณของพรรค รวมทั้งในเป้าหมายในทั่วประเทศที่ทางพรรค จะลงส่งทั้งหมดไม่น้อยกว่า 60 เขตเลือกตั้ง และมีความหวังว่าจะได้ส.ส.มีคุณภาพของพรรคผ่านเข้าสภาได้ไม่น้อยกว่า 60 ที่นั่งเช่นกัน

ดร.พีรพล  ไทยทอง 

ดร.พีรพล  รองเลขาธิการพรรคสยามพัฒนา กล่าวเพิ่มเติมว่าในส่วนของพรรคสยามพัฒนา จะเน้นคุณภาพผู้สมัครและนโยบายเรื่องการเข้าไปช่วยเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนในแต่ละพื้นที่ตรงจุด ที่ตลอดการเดินทางสัญจรพบปะประชาชนในหลายพื้นที่ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่อยากให้เร่งแก้ไขปัญหาปากท้อง ราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำในขณะนี้เป็นหลักรวมทั้งการส่งเสริมเรียนฟรีไปจนถึงระดับปริญญาตรี

ส่วนทางพรรคเองก็พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าร่วมพรรคเสียงข้างมากที่จะได้เป็นตัวแทนจัดตั้งรัฐบาลกับทุกพรรค ที่จะต้องยึดตามกรอบประชาธิปไตยเป็นหลักด้วยเช่นกัน ซึ่งในครั้งนี้ทางพรรคเองก็ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับตัวแทนชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน และชาว จ.ชัยภูมิ อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

นายศิริศักดิ์ (อ.อ๊อด) ธงทอง

       ด้าน นายศิริศักดิ์ (อ๊อด) ธงทอง ว่าที่ผู้สมัคร สส.ชัยภูมิ เขต 1 พรรคสยามพัฒนา อดีตประธานสภา อบต.ห้วยบง ก.อบต.จ.ชัยภูมิ และธรรมมาภิบาล จ.ชัยภูมิ  กล่าวว่านับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่ได้ลงสมัครเลือกรับเลือกตั้ง ในนาม สส.พรรคสยามพัฒนา โดยได้รับความไว้วางใจจาก ดร.บุญส่ง เกิดหลำ หัวหน้าพรรคสยามพัฒนา ให้เข้ามาขันอาสามารับใช้พี่น้องในเขตอ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อพัฒนาและประสาน งานให้กับพี่น้องในชุมชน ให้มีความอยู่ดีกินดีในอนาคตต่อไป เพราะว่าพี่น้องประชาชนนั้นขาดโอกาสในการเข้าถึงการมีอยู่ มีกินมานาน

     นายศิริศักดิ์  กล่าวอีกว่าตนเองเป็นลูกเกษตรกร ลูกชาวไร่ชาวนา ซึ่งรู้ดีว่าพี่น้องเกษตรกร ช่วงนี้ราคาผลผลิตนั้นไม่ค่อยสู้ดีในหลายๆเรื่อง ยกตัวอย่างพี่น้องเกษตรกรไม่มีโอกาสหลายอย่าง เช่นราคาสินค้าในการเกษตร ที่ไม่ดีขึ้นเลย ไม่ว่าจะเป็นราคายางพารา กับราคาข้าว ตลอดจนทุกอย่างของสินค้าทางด้านการเกษตรกร หรือร้านค้าในชุมชน ที่ขายของได้เล็กๆน้อยๆ เพราะถ้าไม่มีบัตรประชารัฐร้านค้าก็ไม่มีโอกาสได้ได้ขายสินค้าและรับสินค้าทางการเกษตร เพราะรูดบัตรไม่ได้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นการรูดบัตรทั้งนั้น

และที่สำคัญ ที่ขันอาสามาเป็นตัวแทน พี่น้องประชาชน เพื่อพัฒนาหลายด้านไม่ว่าจะเป็นอาชีพ ตลอดจนทางด้านการศึกษาส่วนพี่น้องที่มีสุขภาพ60 ปีขึ้นไป ทางนโยบายพรรคได้วางมาตรการไว้แล้วว่า จะให้พี่น้องได้มีเบี้ยยังชีพ3,000 และจะดูแลพ่อแม่พี่น้องในชุมชนในทุกจังหวัดของประเทศไทย.

 

Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads