<script data-ad-client="ca-pub-8619823401675646" async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>

วันอาทิตย์ 23 กุมภาพันธ์ 2020

Header ad
Header ad
<script data-ad-client="ca-pub-8619823401675646" async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>

“เอกราช”โว!กวาดส.ส.ขอนแก่น ยกจังหวัด

“เอกราช”โว!กวาดส.ส.ขอนแก่น ยกจังหวัด

“เอกราช”โว!กวาดส.ส.ขอนแก่น ยกจังหวัด


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 29 ธ.ค.ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ ถนน ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ดร.เอกราช ช่างเหลา อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ปัจจุบันเป็นผู้บริหารฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด และเป็นประธานเครือข่ายเพื่อนเอกราช เปิดตัวกลุ่มเพื่อนเอกราชและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครลงสู้ศึก ส.ส.ขอนแก่น คือ ดร.ภพธร แก้วขัน เขต 1 ,นายวัฒนา ช่างเหลา เขต 2 ,นายกิตติ คำแก่นคูณ เขต 3, นายพิชิต สุรพล เขต 4, นายวิบูลย์ เรืองประเสริฐกุล เขต 5 , นายสมพงษ์ ปู่เพ็ง เขต 6 นายสมศักดิ์ คุณเงิน เขต 7 นายคงฤทธิ์ อัศวะพัฒนากูร เขต 8 , นายวาสนา ไชยศึก เขต 9และนายเจริญ แซ่เต็ง เขต 10 พรรคพลังประชารัฐ คาดว่าจะคว้า ส.ส.จากจ.ขอนแก่น ทั้ง 10 เขต

ดร.เอกราช ช่างเหลา
    ดร.เอกราช กล่าวว่าที่มาที่ไปของการตั้งจัดกลุ่มเพื่อนเอกราช คือความต้องการที่จะสลายความขัดแย้งสร้างความสามัคคีในจังหวัดขอนแก่นเป็นเบื้องต้น และเป็นอันดับแรกไม่ว่าจะเป็นกลุ่มหรือสีเสื้อไหนก็ตาม เพราะไม่อยากให้มีสีเสื้อ ไม่มีการแตกแยกใน จ.ขอนแก่น ดังนั้นจึงต้องเริ่มต้นจากตัวทีมงานก่อน ก็คือพวกเพื่อนๆในกลุ่มเอกราช เพื่อที่จะสื่อไปถึงพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ว่าควรจะมาหลอมรวมกัน แล้วก็จับมือกันเดินไปด้วยกันเพื่อพัฒนาจังหวัดขอนแก่นของพวกเรา


ดร.เอกราช กล่าวอีกว่าจากแนวความคิด ที่ว่าจังหวัดขอนแก่น เป็นเมืองหลักของภาคอีสาน แต่ไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากผู้ที่เข้ามาบริหารประเทศหรือจาก ส.ส.ที่ได้รับเลือกตั้งเข้าไป ไม่ว่ากี่ยุค กี่สมัย ส.ส.ยกจังหวัดเราก็ยกมาไม่รู้กี่รอบถามว่าจังหวัดขอนแก่นได้อะไร ถ้าไปเทียบกับจ.โคราช หรือถ้าไปเทียบกับ จ.บุรีรัมย์ ,จ.สุพรรณและจ.เชียงใหม่ มันเทียบกันได้ไหม ศักยภาพคนขอนแก่นมันด้อยกว่าส่วนนั้นตรงไหน คำตอบก็คือการขาดผู้นำ ขาดผู้ที่จะหลอมรวมแล้วจับมือกันเดิน สำคัญที่สุดคือของสังคมเรายืนอยู่บนความแตกแยก จึงเกิดแนวคิดว่าควรจะริเริ่มจับมือกันเดินแล้วก็สลายความคิดในเรื่องการแตกแยกทั้งหมดมาเป็นทีมเดียวกันมาเป็นคนขอนแก่นด้วยกัน นี้คือจุดเริ่มต้น ของกลุ่มเพื่อนเอกราช เพื่อประสานงานดูแลช่วยงานกับทางพพรรค พปชร.เป็นการขับเคลื่อนช่วยกันกับพรรค ซึ่งพร้อมประสานงานกันกับสมาชิกพรรค ของจ.ร้อยเอ็ด,จ.มหาสารคาม, จ.กาฬสินธุ์จ.ขอนแก่น จ.อุดรธารี, จ.หนองบัว,จ.หนองคาย เพื่อรับทราบว่าพี่น้องมีปัญหาอะไรยังไง สื่อถึงกันแล้วก็ประสานงานในการขับเคลื่อนในการแก้ปัญหาต่อไป


ดร.เอกราช กล่าวด้วยว่าศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ ประจำจังหวัดขอนแก่น เป็นศูนย์ประสานงานของพรรค 7 จังหวัดภาคอีสานได้แก่จ.ร้อยเอ็ด,จ.มหาสารคาม, จ.กาฬสินธุ์จ.ขอนแก่น, จ.อุดรธานี, จ.หนองบัวและจ.หนองคาย ในการขับเคลื่อนกิจกรรมและนโยบาย ของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่ทางพรรคส่งเป็นตัวแทนรับเลือกตั้ง โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในกลุ่มมีอยู่ 41 คน โดยมีทั้งอดีต ส.ส.และอดีตรัฐมนตรี เพราะจากนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่สัมผัสได้ ไม่จมปลัก อยู่กับอดีต เป็นที่น่าสังเกต เวลานี้ที่ พรรคขนาดใหญ่หลายพรรคเริ่มปูพรม หาเสียงลงพื้นที่ จ.ขอนแก่นโดยมี ระดับแกนนำหรือหัวหน้าพรรค ต้องขึ้นเวทีพบปะประชาชน ที่สำคัญตอนนี้กระแสพลังประชารัฐอยู่ในช่วงขาขึ้น เพราะประชาชนสัมผัสได้ เนื่องจากเป็นผู้ประสานต่อกับรัฐบาลทำได้จริงนำไปสู่การปฏิบัติ
ดร.เอกราช กล่าวเสริมว่า จากการที่จังหวัดขอนแก่นเป็นเมืองหลักและเป็นเมืองหลวงของภาคอีสานจึงต้องการให้จังหวัดขอนแก่น มีสนามบินนานาชาติ ตลอดจนพัฒนาพื้นที่มอเตอร์เวย์ โดยการสร้างถนนวงแหวนรอบเมือง พร้อมทั้งพัฒนาแก่งน้ำต้อนที่มีพื้นที่ 4000 ไร่ พัฒนาให้เป็นทะเลทรายเทียมตลอดจน จำหน่ายสินค้า OTOP นวัตวิถี ทำการระบบชลประทานระบบท่อสูบน้ำด้วยไฟฟ้าเช่นเทศบาลบ้านต้ นที่ทำสำเร็จมาแล้ว ทำให้เป็นแหล่งน้ำจืด ผลิตน้ำประปา ที่กล่าวมาคือการพัฒนา ให้ จ.ขอนแก่น ให้เจริญสมกับการเป็นเมืองหลักของภาคอีสาน

About The Author

Related posts