วันพุธ 3 มิถุนายน 2020

สองสามีภรรยา หลังกลับจากตัดอ้อย ขับรถ จยย.เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางดับคาที่ 2 ศพ

สองสามีภรรยา หลังกลับจากตัดอ้อย ขับรถ จยย.เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางดับคาที่ 2 ศพ

สองสามีภรรยา หลังกลับจากตัดอ้อย ขับรถ จยย.เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางดับคาที่ 2 ศพ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 9 ม.ค.62 พ.ต.ท.ประกอบ พาลา พนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ จยย.ชนต้นไม้ เหตุเกิดบนถนนบายพาส เลี่ยงเมืองสาย ขอนแก่น- กาฬสินธุ์ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับแจ้งแล้วจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นพ.วิรุจ คุณกิตติ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ มข. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ

       เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถ จยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง – ดำ ทะเบียน ขขจ.531 สกลนคร ตกอยู่ข้างถนนสภาพรถชนกับต้นไม้ข้างทางพังเสียหายทั้งคัน ส่วนต้นไม้มีรอยถูกรถ จยย.ชน ใกล้กับรถ จยย.พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ทราบชื่อเบื้องต้น ผู้หญิงชื่อ น.ส.เสาวนีย์ ภูสำลี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 7 ต.หนองตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น และฝ่ายชายชื่อ นายพาคีนัย โพธิ์หนองไฮ อายุ 23 อยู่บ้านเลขที่ 263 หมู่15 ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

      จากการเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทั้งสองหลังเลิกงานจากการรับจ้างตัดอ้อย นายพาคินัย จะขับรถเพื่อไปส่งภรรยากลับบ้านที่ ต.บ้านตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วขับรถ จยย.มาด้วยความเร็วสูง อาจเกิดหลับใน ทำให้รถ จยย.เสียหลักลงข้างทาง ชนต้นไม้อย่างจัง ทำให้เสียชีวิตคาที่ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถจักรยานยนต์ไม่ได้ต่อ พ.ร.บ. ทำให้ไม่ได้เงินค่าสินไหมทดแทน ตาม พ.ร.บ.แต่อย่างใด

      ด้าน นพ.วิรุจ   คุณกิตติ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ มข.ได้ทำการชันสูตรศพ พบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-6 ชม.ในช่วงเวลาเที่ยงคืน ถึงตี 1 ของวันที่ 8 ม.ค.62 จากนั้นได้มอบศพผู้เสียชีวิต ให้มูลนิธิฯ นำส่งที่ รพ.ศรีนครินทร์ มข.เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

About The Author

Related posts