วันศุกร์ 18 ตุลาคม 2019

หนังสือพิมพ์อีสานขอนแก่นนิวส์
Header ad
Header ad

มข.จัดพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

มข.จัดพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

มข.จัดพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี


คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อให้การจัดกิจกรรมเนื่องในวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2562 เป็นไปด้วยความราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใด ๆ


เมื่อเวลา 09.59 น.วันที่ 26 มิ.ย ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ หน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณะบดีคณะแพทย์ศาสตร์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานบวงสรวงดวงพระวิญญาณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเป็นสวัสดิ์พิพัฒนมงคล ในการจัดกิจกรรมเนื่องในวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2562


รศ.นพ.ชาญชัย คณะบดีคณะแพทยศาสตร์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่นกล่าวว่าการจัดกิจกรรมวันศรีนครินทร์ ประจำปี เพื่อหาทุนสมทบ กองทุนวันศรีนครินทร์ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมีส่วนร่วมบริจาคสมทบกองทุนฯ ซึ่งถือเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่จริงๆ ที่เราได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ให้เขาคลายทุกข์ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ให้ได้คลายกังวล ทั้งกายและใจ และช่วยเหลือผู้ป่วยรายได้น้อยที่มีค่าใช้จ่ายเกินสิทธิ์ที่เบิกได้ และได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล

 รศ.นพ.ชาญชัย กล่าวด้วยว่าในการจัดกิจกรรมต่างๆ ของวันศรีนครินทร์ นั้นแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ กิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศล โดย การทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จย่า และพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลทักษิณานุประทาน ณ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ กิจกรรมเทิดพระเกียรติ ได้แก่ นิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จย่า บริการตรวจสุขภาพพิเศษ และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. และกิจกรรมจัดหาทุนเพื่อสมทบ “กองทุนวันศรีนครินทร์ โดย การจัดรายการพิเศษเทิดพระเกียรติ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 จังหวัดขอนแก่น ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมทั่วประเทศทางช่อง NBT ในวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 ระหว่างเวลา 22.00 – 24.00 น. ในหัวข้อ “Hope and Help: ชีวิตยังมีหวังด้วยพลังแห่งการให้ และการแข่งขันเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลเนื่องในวันศรีนครินทร์ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือน พฤศจิกายน 2562


รศ.นพ.ชาญชัย กล่าวอีกว่าดังนั้นทางคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงขอเชิญชวน กลุ่มนักธุรกิจ หอการค้าจังหวัดต่างๆ ผู้ประกอบการ องค์กรจีน องค์กรเอกชน ในจังหวัดขอนแก่น และเครือข่ายรอบเขตภูมิภาค ตลอดจนประชาชนทั่วไป ร่วมกันบริจาค สมทบ “กองทุนวันศรีนครินทร์ฯ “ในครั้งนี้ โดยเฉพาะขณะนี้ได้มีการอำนวยความสะดวกโดยเพิ่มช่องทางการบริจาคผ่านมือถือเพื่อความสะดวกแก่ผู้มีจิตศรัทธา โดยกดหมายเลข USSD *948*3688*100# กด1ครั้ง เป็นการบริจาค 100 บาท โดยเริ่มใช้ในเดือนกรกฎาคม 2562


“สำหรับผู้ที่ได้บริจาค นอกจากจะได้รับกุศลอันยิ่งใหญ่ ยังสามารถนำใบเสร็จรับเงินไปลดหย่อนภาษีได้ สองเท่า ด้วย และผู้บริจาคที่มียอดบริจาค 2 ล้านบาท ขึ้นไป ที่มีความประสงค์จะทำป้ายชื่อติดหน้าห้องพิเศษ ทางโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ จะได้ดำเนินการจัดทำป้ายพิเศษเดี่ยวให้ตามระเบียบของกองทุนต่อไป ซึ่งช่องทางบริจาคสามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกองทุนวันศรีนครินทร์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนประชาสโมสร เลขที่ 411-0-95111-0 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาม.ขอนแก่น เลขที่ 551-2-93970-3ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา ม.ขอนแก่น เลขที่ 438-1-12345-6 ธนาคารกสิกรไทย สาขา ม.ขอนแก่น เลขที่ 549-2-07788-9 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้โทรศัพท์ (043) 363 688 และ (043) 363 130 ทุกวัน เวลาราชการ “รศ.นพ.ชาญชัย กล่าว

About The Author

Related posts