วันศุกร์ 7 สิงหาคม 2020

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รุก!หนุนผู้ส่งออกชาวอีสาน เข้าร่วม PM AWARD 2020 รับมือการค้าโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รุก!หนุนผู้ส่งออกชาวอีสาน เข้าร่วม PM AWARD 2020 รับมือการค้าโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รุก!หนุนผู้ส่งออกชาวอีสาน เข้าร่วม PM AWARD 2020 รับมือการค้าโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าจัดกิจกรรมรับสมัครผู้ส่งออกในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมโครงการ PM AWARD 2020 แนะผู้ส่งออกปรับตัว พัฒนาขีดความสามารถ เพื่อลดความเสี่ยงในเวทีการค้าโลก เปิดรับสมัครฟรี!! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 เมษายน นี้


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 11 มี.ค. ที่ ห้องฟ้ามุ่ย โรงแรม พูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดกิจกรรมสัมมนาแนะนำการสมัคร PRIME MINISTER’S EXPORT AWARD 2020 หรือ โครงการรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563 โดยมีนางประภา บุรณศิริ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่ม กล่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วย น.ส.กรองแก้ว ชัยกฤษ ผู้ประกาศข่าว NBT.(HD)เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ผู้ประกอบธุรกิจส่งออก ผู้ประกอบการสินค้า OTOP ตลอดจนสื่อมวลชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมรับฟังกว่า 120 คน

นางประภา บุรณศิริ

นางประภา บุรณศิริ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่ม กล่าวว่า โครงการ PM Award เป็นการคัดเลือกผู้ประกอบการไทยในกลุ่มธุรกิจส่งออกที่มีการผลิตสินค้าหรือบริการ ที่มีความโดดเด่นในด้านนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนมีความรับผิดชอบต่อสังคมให้เป็นผู้ที่มีสิทธิ์เข้ารับการพิจารณาเพื่อรับรางวัลจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายสาขาวิชาชีพ รวมทั้งหมด 7 ประเภทรางวัล ซึ่งการสมัครเข้าร่วมโครงการ PM Award ไม่มีค่าใช่จ่าย เป็นการเปิดโอกาสให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกสินค้าหรือบริการของไทยในทุกประเภทธุรกิจ ได้ประเมินศักยภาพของตนเอง


นางประภา นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่ม กล่าวด้วยว่าซึ่งหลังจากที่ผู้ประกอบการผ่านการพิจารณาคัดเลือกในรอบแรกแล้ว คณะกรรมการฯ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา จะไปตรวจเยี่ยมสถานประกอบการ เพื่อพิจารณาให้คะแนนตามหลักเกณฑ์ในแต่ละประเภทของรางวัลต่อไป ดังนั้น ผู้ประกอบการรายเล็กที่กำลังต้องการที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาต่อยอดสินค้าและบริการของตัวเองจึงสามารถมีส่วนร่วมได้ เพราะจะได้พบกับกูรูตัวจริงในแต่ละสาขา มาให้คำปรึกษาแนะนำโดยตรง


“ทั้งนี้ บริษัทที่ผ่านการพิจารณาและผ่านเกณฑ์การตัดสิน จะได้รับโล่และเกียรติบัตรจากนายกรัฐมนตรี พร้อมได้รับสิทธิพิเศษจากกรมฯทั้งในและต่างประเทศ เช่น โอกาสในการร่วมกิจกรรมเจรจาการค้า การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ การประชาสัมพันธ์เผยแพร่ผ่านสื่อทั้งในและต่างประเทศและกระจายไปยังผู้ซื้อทั่วโลกผ่านสำนักงานทูตพาณิชย์ 58 แห่งและเครือข่าย ผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจ สอบถามรายละเอียดการรับสมัครเพิ่มเติมได้ที่ โทร 081-198-7873, 081-989-2402 เว็บไซต์ www.pm-award.com.” นางประภา กล่าว

 

About The Author

Related posts