วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023

“รร.เมทนีดล”เจ๋ง!นำระบบเรียลไทม์ ใช้ดูพฤติกรรม บุตรหลาน พร้อมครู ผู้ปกครองอุ่นใจได้

“รร.เมทนีดล”เจ๋ง!นำระบบเรียลไทม์ ใช้ดูพฤติกรรม บุตรหลาน พร้อมครู ผู้ปกครองอุ่นใจได้
Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads

 “รร.เมทนีดล”เจ๋ง!นำระบบเรียลไทม์ ใช้ดูพฤติกรรม บุตรหลาน พร้อมครู ผู้ปกครองอุ่นใจได้

รร.เมทนีดล เจ้าแรกประเทศ นำระบบเรียลไทม์ ใช้ดูพฤติกรรม บุตรหลาน สร้างความมั่นใจเด็กไม่ถูกครูทำร้าย ผู้ปกครองสุดอุ่นใจ ด้วยอุปกรณ์ ป้องกันโรคโควิด 100%

“โรงเรียนเมทนีดล” โรงเรียน 3 ภาษา หลักสูตร Oxford International ทั้งระบบ  โรงเรียนแรกของประเทศ นำระบบเรียลไทม์ มาใช้กว่า 13 ปี สร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครองว่าดูแลลูกหลานปลอดภัย 100% ดูกิจวัตรลูกหลาน การเรียนการสอนได้ ทั่วโลก ผู้ช่วยพยาบาลจบหลักสูตรโดยตรงมาเป็น พี่เลี้ยงอนุบาล โดยไม่ให้สอน แถม ปลอดภัยจากโรคโควิด 100% ใช้ครูผู้เชี่ยวชาญ เป็นครูไทย และครูต่างชาติ สอน ด้วยการ ใช้เครื่องตู้เป่าลมสะอาด ( Air Shower ) เสริม ความมั่นใจ ด้วยกล้องวงจรปิด ติดไปกับรถรับ -ส่งนักเรียนทุกคัน


เมื่อเวลา 10.30 น .วันที่ 2 ต.ค.ที่ บริเวณโรงเรียนเมทนีดลจังหวัดขอนแก่น ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ดร.อรทัยสันติเมทนีดล ผู้อำนวยการ โรงเรียนเมทนีดลขอนแก่น นำสื่อมวลชน ดู ระบบเรียลไทม์ ซึ่งใช้มากว่า 13 ปี นับได้ว่าเป็นโรงเรียนแห่งแรกของประเทศไทย ก็ว่าได้ ตลอดจน ชม การสาธิต การเรียนการสอน และดูระบบการป้องกันเชื้อโควิด ที่สมบูรณ์แบบ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองว่าบุตรหลานจะพอจบเชื้อโควิค 100% และไม่ถูก ทำร้ายรังแก จากครูผู้สอน

ดร.อรทัย สันติเมทนีดล

ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.รร.เมทนีดล กล่าวว่าจากกรณีที่ข่าว ครูทำร้ายเด็กนักเรียน ที่เกิดขึ้นในประเทศ ขณะนี้ ทางโรงเรียนเมทนีดล รู้สึกเสียใจกับข่าวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งขอให้กำลังใจ ให้ ไม่ว่าจะเป็นท่านผู้ปกครอง นักเรียน และถานที่เรียน ดังนั้นวันนี้ ทางโรงเรียน เมทนีดล ได้นำเสนอรูปแบบของโรงเรียนเราคือโรงเรียนเมทนีดล เรามีกลุ่มของพยาบาลผู้ช่วย ที่เป็นหน่วยอุปกรณ์เสริม สำหรับโรงเรียนในการดูแลนักเรียนอาทิ เด็กเล็กในโรงเรียนเรา จะมีคุณครูต่างชาติ 1 ท่านคุณครูไทย 1 ท่าน พร้อมด้วยพี่พยาบาลอาจจะเป็น 1 หรือ 2 ท่าน เพื่อดูแลนักเรียนโดยผ่านงานวิชาชีพมาโดยตรง


ดร.อรทัย กล่าวด้วยว่าฉะนั้นการดูแลเด็กของทาง โรงเรียนเมทนีดล ตั้งแต่เช้าด้วยการเตรียมการวัดอุณหภูมิ การดูแลเรื่องของความสะอาด ผ้าอนามัยต่างๆ รวมถึงได้ตั้งทีมเรื่องของสุขภาพอนามัยขึ้นในโรงเรียน จำนวน 14 คน รวมไปถึงสาธารณสุข การจัดการในโรงเรียน ของเด็กเล็กอนุบาล ที่มีพยาบาลดูแลสุขภาพพลานามัย ที่สำคัญในกลุ่มเด็กอนุบาล,ประถมมัธยมจะต้องทำ CPR เป็นด้วย สำหรับการศึกษาของเด็กทาง ร.ร.เมทนีดล ต้องการให้เด็กเก่งเรื่องการแพทย์ด้วยไม่ได้เรียนด้านการศึกษาอย่างเดียว ดังนั้น รร.เมทนีดล จึงเน้นเรื่องของการศึกษาควบคู่กันการแพทย์ หรือการสาธารณสุขไปด้วยกัน


ดร.อรทัย กล่าวอีกว่าดังนั้นจะเห็นว่ายาหรืออุปกรณ์ต่างๆ ทางโรงเรียน สามารถทําให้ทุกคนได้เรียนรู้ พร้อมทั้ง ทำหน้าที่ ได้เป็นเหมือนกับผู้ช่วยด้านสุขภาพร่างกายไปด้วยน้อง เพราะฉะนั้นทุกคนต้องทำเป็น ส่วนเรื่องของความปลอดภัยในโรงเรียน ได้ติดกล้องวงจรปิดออนไลน์มา 13 ปีแล้ว เป็นกาตอบโจทย์หัวใจของผู้ปกครอง นั้นคือความปลอดภัย ซึ่งเป็นระบบออนไลน์ แต่ เผยแพร่ให้ผู้ปกครอง ดูได้พร้อมกัน ทั่วโลก ผ่านการสืบค้นจาก Facebook สามารถติดต่อสอบถามได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งเราตอบโจทย์ตรงนี้ให้ผู้ปกครองตั้งแต่วันแรกของการเปิดโรงเรียน ได้ดู ความเคลื่อนไหวหลาน อย่างใกล้ชิดผ่านจอมือถือ สามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองได้ว่าบุตรหลานจะไม่ถูก ครู ทำร้าย อย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างใด


ฉะนั้นเรื่องของความปลอดภัยขอให้สบายใจ เพราะเกิดจาก ที่ผู้ปกครองเมทนีดล ร่วมมือกันจัดการโรงเรียน พร้อมเดินทางไปด้วยกันอย่างชัดเจน แบบบ้าน -วัด-โรงเรียน เพราะสิ่งนี้ เป็นเรื่องสำคัญ ในทุกวันศุกร์ ทางโรงเรียนได้นิมนต์พระมาสวดธรรมะ เพราะส่วนหนึ่งคือเด็กมีสมาธิมีเรื่องของสภาพจิตใจที่ดี ตลอดจนคุณครูด้วยเช่นเดียวกัน เพราะวันนี้เราก้าวไปไกลมากๆส่วนในเรื่องของความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นด้าน การดูแลเอาใจใส่นักเรียน ทีมบริบาลหรือผู้ช่วยพยาบาลต้องมีทุกคน ต้องผ่านการเรียน ด้านวิชาชีพด้านการดูแลเด็กและผู้สูงอายุ รวมถึงทุกคนจะต้องผ่านงานโรงพยาบาล มีประสบการณ์จากโรงพยาบาล เพราะว่าในระหว่างวัน ทางโรงเรียนต้องดูแลสุขภาพ และป้องกันอุบัติเหตุในโรงเรียน ดังนั้นต้อง Action ทันทีทั้งทางด้านจิตใจ เด็กๆเองจะต้องได้รับการดูแลจากบุคลากรหรือคุณครูที่รักเขาจริงๆ ที่ทางโรงเรียนจะคัดกรองอย่างชัดเจนและอย่างดี. 

Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads