วันพฤหัสบดี 21 ตุลาคม 2021

อธ.อัยการปราบทุจริตฯภาค4 เตือน!ปชช.อย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพแก๊ง 18 มงกุฎอ้างช่วยเหลือคดีได้

อธ.อัยการปราบทุจริตฯภาค4 เตือน!ปชช.อย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพแก๊ง 18 มงกุฎอ้างช่วยเหลือคดีได้
Header Ads
Header Ads

อธ.อัยการปราบทุจริตฯภาค4 เตือน!ปชช.อย่าหลงเชื่อ มิจฉาชีพแก๊ง 18 มงกุฎอ้างช่วยเหลือคดีได้


   เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ที่  สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 4 ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดหลังเดิม จากการที่ นายขจรศักดิ์  พุทธานุภาพ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 4 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการ ช่วยเหลือตลอดจนบริการประชาชนที่ได้รับ ผลกระทบความเดือดร้อนในด้านของคดีความหรือทั้งมีกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพที่ชอบหลอกลวงต้มตุ๋นประชาชน ว่าสามารถเรียกร้องรับเงินรับทองในการวิ่งเต้น ดำเนินการช่วยเหลือ ในด้านคดีต่างๆได้ จึงได้ประสานไปยัง องค์กรส่วนท้องถิ่น (อปท. ตลอดจน สำนักงาน ปปช.ภาค 4 ตํารวจภูธรภาค 4 ขอความอนุเคราะห์ ในพื้นที่ของสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค ๔ ในความร่วมมือ สืบค้นกุฏิการ ของกลุ่มแก๊งต่างๆเหล่านี้ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชน ผู้มาติดต่อ 


 นายขจรศักดิ์  พุทธานุภาพ

  นายขจรศักดิ์  เปิดเผยว่าได้มีแก๊งมีกลุ่ม ที่ชอบไปหลอกลวงชาวบ้านว่าจะมาวิ่งเต้น ช่วยเหลือคดี ได้อะไรได้ต่างๆหล่านี้ รองรับเงินรับทองเป็นค่าตอบแทน ดังนั้นขอให้ทั้งประชาชน ส่วนราชการ อย่าได้ไปหลงเชื่อในสิ่งเหล่านี้ ขอให้แจ้งยกเลิกการดำเนินการ ที่ว่าสามารถจะไปเคลียร์เรื่องคดีเองได้ ของกลุ่มคนเหล่านี้ แล้วให้แจ้งความดำเนินคดี ในข้อหา ฉ้อโกงหลอกหลวงต้มตุ๋น


     นายขจรศักดิ์ กล่าวว่าโดยเมื่อเร็วนี้ได้มีกลุ่มแก๊งค์ในหลายจังหวัดที่หักเงิน เป็นค่าดำเนินการ ในการวิ่งเต้น ช่วยเหลือในด้านคดีต่างๆ ในทำนองนี้ จึงขอเรียนว่าในกระบวนการยุติธรรมนั้นมันก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ไปตามกฎหมาย ตามกระบวนการขั้นตอน หากตัวเจ้าพนักงานไม่ว่าจะเป็นอัยการหรือเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติการทุจริตนั้น เมื่อมีความผิด ก็ต้องมีโทษจำคุกไม่ใช่อยู่เหนือ กฎหมาย ในทางปฏิบัติ ที่ผ่านมา ได้แจ้งทางตำรวจสืบสวน ว่ามีกระบวนการเหล่านี้ หากินกับพวกชาวบ้าน บางทีชอบอ้างเป็นอัยการ สามารถดำเนินการช่วยเหลือ ทางด้านคดีได้


     “ในส่วนของสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 4 ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 4 ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดเดิม ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า ซึ่งทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้อนุเคราะห์ ให้ปรับปรุงห้องให้เป็นที่ทำงาน หากประชาชนท่านใดได้รับความเดือดร้อนทางด้านคดีต่างๆสามารถเข้ามาปรึกษาหารือ หรือขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่พนักงานอัยการ หรือเข้าพบได้ทุกเมื่อ เพราะทางเราให้ความสะดวกและเป็นกันเอง ไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก “นายขจรศักดิ์ กล่าว.

Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads