วันอาทิตย์ 10 ธันวาคม 2023

“ร.8 พัน 2″บูรณาการ “อบต.นาฝาย ” จิตอาสา ทำความดีถวาย พ่อหลวง ร .๙

“ร.8 พัน 2″บูรณาการ “อบต.นาฝาย ” จิตอาสา ทำความดีถวาย พ่อหลวง ร .๙
Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads

“ร.8 พัน 2″บูรณาการ “อบต.นาฝาย ” จิตอาสา ทำความดีถวาย พ่อหลวง ร .๙

ทหาร ร.8 พัน 2 บูรณาการ อบต.นาฝาย ลงพื้นที่ จิตอาสา กำจัดวัชพืชและปรับปรุงภูมิทัศน์ สระน้ำสาธารณะ ประโยชน์ ฝายป่าบัว บ้านนาท่าลี่ ทำความดีถวาย เป็นพระราชกุศล ในหลวง ร. ๙  เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “พระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักที่สุดในโลก

เมื่อเวลา 09.00 นวันที่ 26 กันยายน 2566 ที่ สระน้ำสาธารณะ ประโยชน์ ฝายป่าบัว บ้านนาท่าลี่ หมู่ 4 ตำบลนาฝาย อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น ภายใต้การอำนวยการของ พลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมทั้ง พ.ท.สรเชษฐ ดีเอื้อ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 (ร.8 พัน.2) ค่ายมหาศักดิพลเสพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนายสมพงษ์ ตรีไมราช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย เป็นประธานร่วมลงพื้นที่ทำกิจกรรมจิตอาสา กำจัดวัชพืชและปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความดีถวาย เป็นพระราชกุศล ในหลวง ร. ๙ เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “พระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักที่สุดในโลก ร.อ.ธนกฤต แสงราชา ฝ.5 ร.8 พัน 2 พร้อมด้วยกำลังพลทหารจิตอาสาพระราชทาน คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ พนักงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรม อย่างพร้อมเพียง

พ.ท.สรเชษฐ ดีเอื้อ

พ.ท.สรเชษฐ ดีเอื้อ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 (ร.8 พัน.2) ค่ายมหาศักดิพลเสพ กล่าวว่า การนำกำลังทหารจิตอาสา ลอกผือ หรือวัชพืชของ สระน้ำสาธารณะประโยชน์ และปรับปรุงภูมิทัศน์ ฝายป่าบัว บ้านนาท่าลี่ ตำบลนาฝาย อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งทางกองพันที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 ได้รับการประสานงานจากทาง อบต. นาฝาย ของ อ.ภูผาม่าน รวมไปถึง โรงโม่เทพประทานพร โดยทางกองพัน ร.8 พัน 2ได้สนับสนุนกำลังพล เพื่อช่วยกันขุดลอกในพื้นที่ บริเวณนี้ เพราะว่าในบริเวณนี้ทุกๆ ปี จะมีน้ำท่วม และน้ำขังอยู่ตลอด และการขุดลอกก็จะช่วยบรรเทาในน้ำขังลดลง ได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านอุทกภัยได้

ทางกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8  ดูแลรับผิดชอบในพื้นที่ 6 อำเภอ ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งอยู่รอบๆของค่ายมหาศักดิพลเสพ  ทางกองพันฯก็ได้จัดกำลังพล ไปช่วยเหลือทุกครั้งที่มีการประสานงานขอกำลังพล เมื่อเกิดอุทกภัยน้ำท่วม หรือว่ามีภัยหนาวหรือภัยพิบัติต่างๆ ในบริเวณพื้นที่ เราก็จะ จัดกำลังพลมาช่วยได้ทันพอดี ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ท้ายสุดจะฝากไปถึงที่น้องประชาชนที่อยู่ในเขตรับผิดชอบของ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 (ร.8 พัน.2) พร้อมและมีความยินดี ออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกครั้งที่มีส่วนราชการต่างๆ ประสานมา รวมไปถึงพี่น้องประชาชนถ้าหากว่า คิดสิ่งใดที่ต้องการจะพัฒนาหน่วย หรือพัฒนาพื้นที่สาธารณะ ก็สามารถบอกมายังกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบ 8 เรามีกำลังพลที่พร้อม จิตอาสาออกมา ร่วมกันปฏิบัติงาน และร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ ให้กับประชาชน

นายสมพงษ์ ตรีไมราช
ด้าน นายสมพงษ์ ตรีไมราช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในการทำโครงการจิตอาสา ทำความดีถวาย เป็นพระราชกุศล ร.๙ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทาง คุณพ่อเฮง ทองแท่งไทย เจ้าของโรงโม่หินเทพประทานพร และคุณแม่วัชราภรณ์  ประทานพรผ่องใส ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ที่ได้ใช้งบประมาณส่วนตัว ในการขุดลอก สระน้ำสาธารณประโยชน์ ในวันนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประสานงานกำลังพล มาให้เป็นจิตอาสา พร้อมทั้งเครื่องดื่มและอาหาร ส่วนในจุดที่ได้ดำเนินการขุดลอกสระตนมองมาตั้งนานมาแล้วตั้งแต่ตนยังไม่มาดำรงตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย ในจุดนี้น่าจะทำเป็นจุดเช็คอิน ร้านกาแฟของชุมชน คือสร้างรายได้เข้าชุมชน และเข้า อบต.ได้ด้วย ก็คืออยากจะฝากไปยังผู้ใหญ่ ที่เห็นกิจกรรมในวันนี้ก็คือ จิตอาสาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพ่อ รัชกาลที่ ๙ ในวันนี้ เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต ของพระองค์ท่านพวกเรา ชาวตำบลนาฝาย และชาวอำเภอภูผาม่าน ขอทำความดีด้วยหัวใจ ถวายแด่ท่าน.

Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads