“ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น จำกัด”แจงผลการดำเนินคดี ตามเรียกทรัพย์สินคืน
นายอนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด รายงานผลการดำเนินคดี เพื่อรักษาผลประโยชน์ของมวลสมาชิก ตามเรียกทรัพย์สินคืน คดีความแพ่ง
เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า นายอนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด ได้มีหนังสือ ชี้แจงรายงานผลการดำเนินคดีเพื่อรักษาผลประโยชน์ของมวลสมาชิก
เรื่อง รายงานผลการดำเนินคดีเพื่อรักษาผลประโยชน์ของมวลสมาชิก
เรียน สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด ทุกท่าน
ตานที่คณะกรรมการดำเนินการได้จัดให้มีการประชุมใหญ่ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2568 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น เพื่อพิจารณาผลการตรวจสอบการเบิกเงินของสหกรณ์ที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด ดังรายละเอียดในเอกสารการประชุม ดังกล่าวซึ่งคณะกรรมการดำเนินการได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในฐานะผู้แทนนิติบุคคลตามข้อบังคับ 75(29.) และที่ประชุมใหญ่วิสามัญได้รับทราบและเห็นชอบการดำเนินงานของคณะกรรมการดำเนินการนั้นจึงรายงานผลการดำเนินงานที่คณะกรรมการได้ดำเนินการฟ้องดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อรักษาผลประโยชน์ของสหกรณ์และมวลสมาชิกดังนี้
1.คดีความแพ่งศาลจังหวัดขอนแก่น คดีหมายเลขดำที่ มย29/2568 จำเลย นายเอกราช นายสีลาฐานความผิด ติดตามทรัพย์สินคืน จำนวนทุนทรัพย์เงินต้นและดอกเบี้ย 11,162,947 บาท ศาลนัดเพื่อการไกล่เกลี่ย ให้การและสืบพยานโจทก์ จำเลย วันที่ 30 มิถุนายน 2568 เวลา 09.00 น.
2.คดีความแพ่งศาลจังหวัดขอนแก่น คดีหมายเลขคำที่ พE340/2568 จำเลย นายเอกราช นางอาภรณ์ นายนพรัตน์ ฐานความผิด คือตามเรียกทรัพย์สินคืน จำนวนทุนพรัพย์เงินต้น และดอกเบี้ย 8,537,051บาท ศาลนัดชี้สองสถานหรือสืบพยานโจทก์ วันที่ 14 กรกฎาคม 2568 เวลา 09.00 น.
3.คดีความแพ่งศาลจังหวัดขอนแก่น คดีหมายเลขดำที่ พE341/2568 จำเลย นายเอกราช นางอาภรณ์ นายทรงยศ ฐานความผิด ติดตามเรียกทรัพย์สินคืน จำนวนทุนทรัพย์เงินต้นและดอกเบี้ย
8,727,082 บาท ศาลนัดชี้สองสถานหรือสืบพยานโจทก์ วันที่ 14 กรกฎาคม 2568 เวลา 13.30 น.
4.คดีความแพ่งศาลจังหวัดขอนเเก่น คดีหมายเลขดำที่ พE342/2568 จำเลย นายเอกราช นายสีลา นายวาสนา ฐานความผิด ติดตามเรียกทรัพย์สินคืน จำนวนทุนทรัพย์เงินต้นและดอกเบี้ย 4,709,226 บาท ศาลนัดชี้สองสถานหรือสืบพยานโจทก์ วันที่ 14 กรกฎาคม 2568 เวลา 14..30 น.
5.คดีเบิกเงิน 200 ล้านบาท จากบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาประตูเมือง เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2559 เป็นคดีแพ่งที่เกี่ยวเนื่อง กับคคีอาญา มีบุคคลที่เกี่ยวข้องคือ นายเอกราช นายนิวัฒร นายสมศักดิ์ อยู่ในระหว่างดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อส่งต่ออัยการ เเละศาลตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป
จึงรายงานมวลสมาชิกเพื่อโปรดทราบ
ขอแสดงความนับถือ
(นายอนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์)
ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด