วันพุธ 22 ตุลาคม 2025

‘ครูอาชีวะอีสาน’ จับมือ’บ.ซิสโก้ ฯ’ ปฏิวัติดิจิทัลบ่มเพาะและพัฒนากำลังคนด้านเทคโนโลยี

‘ครูอาชีวะอีสาน’ จับมือ’บ.ซิสโก้ ฯ’ ปฏิวัติดิจิทัลบ่มเพาะและพัฒนากำลังคนด้านเทคโนโลยี

‘ครูอาชีวะอีสาน’ จับมือ’บ.ซิสโก้ ฯ’ ปฏิวัติดิจิทัลบ่มเพาะและพัฒนากำลังคนด้านเทคโนโลยี

บ.ซิสโก้ ฯ ผนึกกำลังครูอาชีวะอีสาน ผสานเทคโนโลยี+ความคิดสร้างสรรค์สู่นวัตกรรม AIในยุคปฏิวัติดิจิทัล (Digital Disruptions) ที่มีการแข่งขันและเปลี่ยนแปลงแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ อย่างเต็มรูปแบบด้านเทคโนโลยีดิจิทัล บ. ซิสโก้ ซีสเต็มส์ ฯ + สร้างแนวคิดแห่งการแบ่งปันและสร้างสรรค์กำลังคนที่มีคุณภาพ

 

         เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 ส.ค.  ที่ศูนย์ไอซีที วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ดร.นัยนา เจริญพล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น รักษาการแทนผูู้อำนวยการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น เป็นประธานการจัดอบรมพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล : AI Transformation 2019 โดยมีนางอัญชลี ธูปเกิด ผู้จัดการบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จำกัด ประจำประเทศไทย-อินโดไชน่า ดร. กิตติ์กาญจน์ ปฏิพันธ์ หัวหน้าศูนย์ไอซีทีวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น นายประมุข ธรรมศิรารักษ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม ในฐานะผู้เข้ารับการอบรมและหนึ่งในผู้ประสานงานให้เกิดความร่วมมือของชุมชนด้านดิจิทัล สร้างและขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัลและ AI นายศาสตรา ผลากอง ผู้แทน บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ ประเทศไทย จำกัด ครูไอซีทีของอาชีวะภาคอีสาน 20 คน และบุคลากรจากมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ร่วมอบรมด้วย รวมจำนวนทั้งสิ้น 25 คน

 

นางอัญชลี ธูปเกิด
       นางอัญชลี  ผู้จัดการบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จำกัด ประจำประเทศไทย-อินโดไชน่า กล่าวว่าการจัดอบรมพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล : AI Transformation 2019 ในวันนี้สืบเนื่องมาจากการดำเนิน โครงการความร่วมมือทางวิชาการกับสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานกรรมการการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จิตสำนึกแห่งเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของทีมงาน Cisco ที่ต้องการพัฒนากำลังคนของประเทศไทยให้มีคุณภาพโดยมองว่าการพัฒนาที่ดีที่สุดคือการพัฒนา “คนให้มีคุณภาพ” นำไปสู่การพัฒนาและยกระดับความรู้ของครูเพื่อส่งต่อไปพัฒนาผู้เรียนและองค์กรให้มีคุณภาพนำไปสู่การมีพลเมืองของประเทศที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุก ๆ คนต้องร่วมมือกัน ทำด้วยใจอย่างไม่มีข้อแม้และเงื่อนไขใด ๆ ทำเพื่อประเทศไทยอันเป็นที่รักของพวกเรา ที่สำคัญที่สุดคือปัจจุบันเรามีสถานที่ที่เป็นศูนย์กลางและมาตรฐานคือ KVC-Cisco Innovation Center สำหรับบ่มเพาะและพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัล


        นางอนงค์ลักษณ์ พูลสุวรรณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น กล่าวว่าการดำเนินโครงการ พัฒนาทักษะด้านดิจิทัล : AI Transformation 2019 ในวันที่ 3-4 ส.ค. 62 มีเป้าหมายพัฒนาและยกระดับความรู้ด้านดิจิทัลและ AI ให้กับครูไอซีทีของอาชีวะภาคอีสาน 20 คน และมีบุคลากรจากมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ร่วมอบรมด้วย รวมจำนวนทั้งสิ้น 25 คน และได้เลือก KVC-Cisco Innovation Center วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่นเป็นสถานที่พัฒนากำลังคนด้านดิจิทัล ซึ่งในอนาคตเราคาดว่าจะพัฒนาด้าน Coding ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล

 

ดร.นัยนา เจริญพล
      ด้าน ดร.นัยนา  รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ผู้ขับเคลื่อนด้านวิชาการและวิชาชีพที่เข้มแข็ง กล่าวว่าต้องขอบคุณทีมงานบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จำกัด ในความมุ่งมั่นและเจตนารมณ์อันแน่วแน่ที่จะพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลและ AI ของประเทศให้มีคุณภาพโดยเฉพาะการพัฒนาครูซึ่งเป็นต้นน้ำไปสู่การพัฒนาผู้เรียนซึ่งเป็นเยาวชนที่สำคัญของประเทศชาติ อนาคตของประเทศไทยจะมีคุณภาพ ยั่งยืน ก็ต้องอาศัยครูที่มีคุณภาพ มีทัศนคติที่ดี ๆ ส่งต่อไปให้ผู้เรียน ขอบคุณโครงการดี ๆ ขอบคุณแนวคิดดี ที่สาขาไอที วอศ.ขอนแก่น ที่เป็นผู้ริเริ่มทำให้เกิดสิ่งดี ๆ เหล่านี้ขึ้นมา

นายประมุข ธรรมศิรารักษ์
      นายประมุข  วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม ในฐานะผู้เข้ารับการอบรมและหนึ่งในผู้ประสานงานให้เกิดความร่วมมือของชุมชนด้านดิจิทัล สร้างและขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัลและ AI กล่าวว่า KVC-Cisco Innovation Center วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ภายใต้การขับเคลื่อนอย่างมุ่งมั่น ทุ่มเท เอาจริงเอาจังของ

 

 

ดร. กิตติ์กาญจน์ ปฏิพันธ์

ดร.กิตติ์กาญจน์ ปฏิพันธ์ และทีมงานไอทีที่สร้างสรรค์ เป็นที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง สถานที่แห่งนี้แทบจะพูดได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีคุณภาพและมาตรฐานด้านไอซีทีอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ทีมไอซีทีภาคอีสานมีความพร้อม มีความสามัคคีที่จะร่วมมือกันอย่างสร้างสรรค์เพื่อพัฒนากำลังคนที่มีคุณภาพด้านดิจิทัล เพื่อส่งต่อความรู้ ทักษะไปสู่เยาวชนซึ่งเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศชาติ

นายศาสตรา  ผลากอง
       นายศาสตรา ผู้แทน บริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ ประเทศไทย จำกัดกล่าวว่าสถาบันการศึกษาอย่างที่ 2 ท่านแนะนำเรียนไปแล้วเบื้องต้น แต่ว่าบริษัทซิสโก้ ซิสเต็มส์ ประเทศไทย จำกัด ของเราเป็นเจ้าของเทคโนโลยี ที่มีความทันสมัย และนำส่วนหนึ่งที่เรามี สามารถนำเอาเทคนิคการ มาช่วยวิทยาลัยในการจัดการเรียนการสอน ในการที่จะปรับสภาพแวดล้อม การเรียนการสอนให้เป็นดิจิตอลเทคโนโลยี ที่มีอยู่ได้นำมาเชื่อมครูกับนักเรียนเข้าเรียนเทคโนโลยีสมัยใหม่ อันนี้คือสิ่งที่เรามองว่าจะเกิดขึ้นในปัจจุบันนี้.

About The Author

Related posts

pgs78
dv188
ptgacor77
jps77
dontoto
kimciltoto
dubaispin168
horse188
shabu39
bs505
acaaca188
paila2000
3mbola
cabe202
bobaslot77
markasbet88
taxi777
bogo77
winslot777
kingmpo77
gokil456
webini33
hype168
laskar288
olxbet200
betseru
harta500
lady188
dubaispin168
bigsloTO777
budaya303
tyara88
vibes168
kingmahazeus
mahazeus
padukaraja
popay88
bancibet
piala2000
pragmaslot
wiki777dot
ty303
ganas567
tokohoki168
pati4d
tokyo787
sultanwin89
rajahoki88
biropay28
prada555
byon777
situs969
evos128
surgawon
agendunia55
qristoto88
1ybet
awan169
apel288
vipslot789
kelastoto
ratugacor777
pgs88
pektoto
habanero88
gacor12