ไฟไหม้บ้าน 3 หลัง ปาฎิหารย์ยายเฒ่าอุ้มหลานวัยขวบเศษหนีออกมาทัน 

ไฟไหม้บ้าน 3 หลัง ปาฎิหารย์ยายเฒ่าอุ้มหลานวัยขวบเศษหนีออกมาทัน 

ไฟไหม้บ้าน 3 หลัง ปาฎิหารย์ยายเฒ่าอุ้มหลานวัยขวบเศษหนีออกมาทัน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 15 ส.ค.2560 พ.ต.ท.ยุทธนา งามชัด รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านในชุมชนหลังศูนย์ราชการ ถนนหลังศูนย์ราชการ ซ.14/10  ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น รับแจ้งแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น และนายธณาวุฒิ ก้อนใจจิตร รองปลัดเทศบาลฯ ตามสมทบด้วยเจ้าหน้าที่ อปพร.เทศบาลฯ และรถดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น จำนวน 6 คัน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ

ที่เกิดเหตุพบว่าไฟได้โหมบ้านสามหลัง คือบ้านเลขที่ 232/9, 232/10 และ 232/11 โดยเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านไม้สภาพเก่า เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมงจึงสามารถระงับเพลิงไว้ได้ แต่บ้านทั้งสามหลังได้ถูกเพลิงไหม้จนเหลือแต่ซาก
จากการสอบสวนทราบว่า บ้านต้นเพลิงคือบ้านเลขที่ 232/10 ไฟไหม้จากชั้นสองก่อนลามไปยังบ้านเลขที่ 232/9 และเลขที่ 232/11 โดยมีนางสมพร กะลัมพุนันท์ คุณยายวัย 68 ปี เจ้าของบ้านทั้งสามหลัง ที่อาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 323 ตั้งอยู่ตรงข้ามกัน ยืนดูอยู่ด้วยอาการตกใจ โดยคุณยายสมพร เล่าว่า บ้านสองหลังแรกคือบ้านเลขที่ 232/9-232/10 ตนให้หลานๆ มาพักอาศัย ซึ่งเป็นญาติใกล้ชิด อีกหลังคือบ้านเลขที่ 232/11 ปล่อยให้คนเช่า ปัจจุบันเป็นคนขายลอตเตอรี่มาเช่า
ก่อนเกิดเหตุตนเห็นนายอภิรักษ์ นามบุตร หลานชายอายุ 38 ปี ได้ขับรถออกไปรับลูกสาวคนโตที่เรียนอนุบาลที่โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย หลังจากนั้นไม่นานตนได้เสียงลูกสาวของนายอภิรักษ์ วัยขวบเศษร้องเสียงดังลั่นบ้าน จึงรีบวิ่งเข้าไปดูในบ้านเห็นควันไฟกำลังโหมไหมบ้านชั้นสอง จึงรีบอุ้มหลานออกจากบ้านรอดตายมาได้ แต่บ้านทั้ง 3 หลัง ถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซาก
เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณล้านเศษ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้คาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้จะได้สอบสวนกันต่อไป.

About The Author

Related posts