<script data-ad-client="ca-pub-8619823401675646" async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>

วันเสาร์ 28 มีนาคม 2020

Header ad
Header ad
<script data-ad-client="ca-pub-8619823401675646" async src="https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>

สุดเจ๋ง!นร.ป.6 เมทนีดล สอบได้ที่1 (EP) รร.ชื่อดังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สุดเจ๋ง!นร.ป.6 เมทนีดล สอบได้ที่1 (EP) รร.ชื่อดังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สุดเจ๋ง!นร.ป.6 เมทนีดล สอบได้ที่1 (EP) รร.ชื่อดังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 มี.ค.ที่หอประชุม รร.ขอนแก่นวิทยายน ถ.กลางเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผอ.รร.ขอนแก่นวิทยายน เป็นประธานในการรับมอบตัว พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษา ให้เด็กนักเรียนที่สอบคัดเลือกเข้าได้ในลำดับที่ 1 ในระดับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โครงการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ เป็นภาษาอังกฤษ( English Program )ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี ดร.อดุลย์เดช ฐานะ นางจารุณี มุขพรหม รอง ผอ.รร.ขอนแก่นวิทยายน ผศ.กิตติบดี ใยพูล คณบดีคณะนิติศาสตร์ มข.พร้อมด้วย คณะครู ผู้ปกครอง นำนักเรียนเข้ารายงานตัวและรับมอบทุนดังกล่าว

ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร

ดร.ยุทธศาสตร์ ผอ.รร.ขอนแก่นวิทยายน กล่าวว่าในส่วนของ รร.ขอนแก่นวิทยายนโครงการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ เป็นภาษาอังกฤษ( English Program ) หรือ (EP ) นั้นทางโรงเรียนได้ปรับหลักสูตรและกระบวนการจัดการเรียนการสอน ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราให้บริการด้านหลักสูตรและกระบวนการเรียนการสอน เนื่องจากที่ผ่านมานั้นแนวโน้มของระดับอุดมศึกษาได้เปลี่ยนไป ในระบบใหม่ที่แท้จริง คือ TCAS โดยย่อมาจาก (Thai University Central Admission System )ซึ่งไม่ใช่เอ็นทรานซ์ 4.0 เหมือนที่มีคนเคยเรียกกัน โดยจะเริ่มใช้ระบบใหม่นี้เริ่มใช้มาตั้งแต่ปีการศึกษา 2561 เป็นต้นไป ดังนั้นระบบTCAS นี้เป็นระบบที่คัดเลือกผู้เรียนเข้าสู่มหาลัยโดยเฉพาะ โดยในรอบแรก จะเห็นว่าแทบทุกมหาลัยใช้ผลการสอบภาษาอังกฤษ เป็นการสอบภาษาอังกฤษ ที่ผ่านมาในปีนี้ใน TCAS นักเรียนของ รร.ขอนแก่นวิทยายนที่ผ่านรอบแรก เป็นกลุ่มที่ไม่ว่า จะเป็นคณะแพทย์,คณะวิศวะหรือคณะดี ๆ นักเรียนของ รร.ขอนแก่นวิทยายน สอบติดกันเป็นจำนวนมาก

ดร.ยุทธศาสตร์ กล่าวอีกว่า หลักสูตรEnglish Program ( EP )นั้นก็คือการเรียนตามหลักสูตรสามัญ แต่การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ (ยกเว้นในบางรายวิชา)เช่น วิชาภาษาไทย แนะแนว ประวัติศาสตร์ หน้าที่พลเมือง ส่วนหลักสูตร ความยากง่าย ไม่ได้แตกต่างไปจากห้องสามัญที่เรียนกันเลย แต่จะแตกต่างกันแน่ๆกับห้องเรียนพิเศษ MSEP – ESC หรือห้อง Gifted นั่นเอง ดังนั้นเราเชื่อมั่นว่าอีก3 ปี ข้างหน้าเด็กกลุ่มนี้ คือกลุ่มที่สอบเข้ามาม.1ในวันนี้ และม. 4 ถ้าอีก 3 ปีอุดมศึกษาไม่เปลี่ยนวิธีวิธีรับใหม่ เราเชื่อว่าหลักสูตรและกระบวนการจัดการเรียนการสอน อันนี้ จะส่งผลทำให้นักเรียนที่เรียนขอนแก่นวิยายน จะมีประสบความสำเร็จในด้านการเรียน

ดร.อรทัย สันติเมทนีดล

ด้าน ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.รร.เมทนีดล กล่าวว่าขอแสดงความยินดีกับ ด.ช.กิตติภณ ใยพูล นักเรียนชั้น ป.6 ที่สามารถสอบเข้าเรียนหลักสูตรEnglish Program ( EP ) ม.1ของ รร.ขอนแก่นวิทยายน ได้ลำดับที่ 1 พร้อมทั้งเพื่อนร่วมชั้นเรียน ป.6 อีก 6 คน ที่สามารถสอบเข้าได้เช่นกัน ซึ่ง ด.ช. กิตติภณ (พีซ) ใยพูล ได้เข้ามาศึกษาที่ รร.เมทนีดล ตั้งเเต่ระดับเนอสรี่ อนุบาลเเละประถมศึกษา มาโดยตลอด มีความเป็นผู้นำสูง มาตลอด เพราะ รร.เมทนีดล ได้มีการวางรากฐานวิชาการที่เข้มข้น เเต่เต็มไปด้วยความสนุก และบรรยากาศที่ดีมาก ตลอดจนโรงเรียนได้สร้างความสมบูรณ์ทางจิตใจเเละพัฒนาการต่อเนื่องทางภาษาต่างประเทศสำหรับนักเรียนในทุกขณะ ต่อการเจริญเติบโตอย่างภาคภูมิเเละการประสบผลสำเร็จในครั้งนี้ มาจากความมุ่งมั่น ทุ่มเท พร้อมการใส่ใจจากบุคลากร รร.เมทนีดลทุกภาคส่วน ที่สร้างความเเตกต่างอย่างเหนือชั้นให้บุตรหลาน ทุกคนที่มาศึกษาเล่าเรียนที่ โรงเรียนแห่งนี้

ด.ช. กิตติภณ (พีซ) ใยพูล

ด.ช. กิตติภณ (พีซ) ใยพูล นร.ชั้น ป.6 รร.เมทนีดล กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ผลการสอบเข้าเรียนชั้น ม.1 ห้องหลักสูตรEnglish Program ( EP ) ได้ สำหรับเทคนิคการเรียนการสอน นั้นตนเน้นตั้งใจเรียนและมุ่งมั่น ทำความเข้าใจในห้องเรียน พร้อมทั้งให้ความสำคัญ ทบทวนเนื้อหาในสิ่งที่ไม่เข้าใจ ค้นคว้าเพิ่มเติม โดยไม่เน้นการเรียนพิเศษ แต่จะมาเสริมในส่วนที่ยังขาด ส่วนกิจกรรมความพร้อมทางร่างกาย ตนชอบเล่นว่ายน้ำและแบดมินตัน

About The Author

Related posts