วันอาทิตย์ 18 สิงหาคม 2019

หนังสือพิมพ์อีสานขอนแก่นนิวส์

ป้าหัวร้อน!โวยหลานชายตกเสาไฟฟ้า เสียชีวิต นายจ้างไม่รับผิดชอบ

ป้าหัวร้อน!โวยหลานชายตกเสาไฟฟ้า เสียชีวิต นายจ้างไม่รับผิดชอบ

ป้าหัวร้อน!โวยหลานชายตกเสาไฟฟ้า เสียชีวิต นายจ้างไม่รับผิดชอบ


ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ได้รับแจ้งจากนางถนอม ดวงเข็ม อายุ 59 ปี อาชีพแม่บ้าน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 11 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่าจากกรณีที่นายพิชัยยุทธ (แทร๊กเตอร์) ลุนสำโรง อายุ 40 ปี อาศัยอยู่ตามลำพัง อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 6 ต.สำโรง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น สถานะภาพโสด พ่อกับแม่ เสียชีวิตทั้งคู่ พร้อมด้วยนายสิน กองเกิด นายอนุ ชัยลุง นายเสน่ห์ พลรูเขียว ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ได้รับการขอร้องว่าจ้างไปเดินเสาไฟฟ้าเข้าที่นาของนายนิคม – นางจิตรา อานแดงบริเวณท้องที่นา ริมถนนสายบ้านสำโรง – หนองกาว หมู่ที่ 6 ต.สำโรง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น นายทุนเงินกู้ ในหมู่บ้าน โดยมีนายพิชัยยุทธ (แทร๊กเตอร์) ลุนสำโรง เป็นคนขึ้นเสาไม้ต่อเหล็ก ที่ต่อกันมีความยาวและระหว่างช่วงเชื่อมต่อไม่แข็งแรง เป็นเหตุให้เสาไม้ดังกล่าวหักและล้มลง ทำให้ตกจากเสาที่หักและสูง ล่วงลงสู่พื้น ได้รับบาดเจ็บ สาหัส

นางถนอม ดวงเข็ม
นางถนอม กล่าวด้วยว่าซึ่งต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาตัว ด้วยอาการกระดูกบริเวณต้นคอแตกหักไปทับเส้นประสาท ต้องสอดหลอดสายยางหายใจทางลำคอ ซึ่งได้รับผลกระทบ จากการตกจากที่สูง ที่ห้อง ไอซียู ตึก 6 ชั้น 3 รพ.ขอนแก่น และมีการส่งตัวไปรักษาตัวต่อที่รพ.หนองสองห้อง เพื่อให้สะดวกต่อการดูแลรักษาตัวและการเยี่ยมผู้ป่วย ของญาติพี่น้องเพราะเป็นบ้านเกิด และเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ทาง รพ.หนองสองห้อง ได้ส่งตัวนายพิชัยยุทธ มารักษาตัว ที่ รพ.ขอนแก่น ด้วยอาการความดันต่ำ และมีสเลดติดคอจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 13 พ.ค. ด้วยอาการปอดติดเชื้อ ที่ รพ.ขอนแก่น


นางถนอม กล่าวอีกว่าเมื่อแรกเกิดเหตุ ได้ไปแจ้งความ ลงบันทึกลงประจำวัน วันที่ 28 ก.พ.62 ที่ได้ไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ พันสีนา รอง สว.(สอบสวน)สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ตามความประสงค์ของผู้แจ้งพร้อมทั้งลงรายมือไว้เป็นหลักฐาน เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ในเรื่องที่ผู้จ้างวานไม่รับผิดชอบในเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับหลานชายดังกล่าว โดยในขณะนี้ได้ว่าจ้างทนายความฟ้องทางแพ่งกับผู้จ้างวานอยู่ในระหว่างดำเนินการ แต่ก็มาเกิดเหตุผู้เสียหายเสียขีวิตลง โดยไม่ได้รับการดูแล มาเยี่ยมเยียน หรือรับผิดชอบจากคู่กรณีแต่อย่างใด ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นี้มา

พ.ต.อ.บรเมศร์  สายคำทอน
ด้านพ.ต.อ.บรเมศร์  สายคำทอน ผกก.สภ.หนองสองห้อง กล่าวว่าเกี่ยวกับในเรื่องคดีนี้เป็นเรื่องของระหว่างผู้ว่าจ้างกับผู้รับจ้างซึ่งหากผู้ที่ได้รับความเสียหาย ต้องการที่จะให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการให้ ก็จะดำเนินการให้โดยเรียกคู่กรณีมาดำเนินการไกล่เกลี่ย โดยที่ผ่านมาก็ยังไม่มีการยื่นเรื่องมายังพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด หากจะฟ้องร้องแจ้งความคงจะมีการดำเนินการให้ฟ้องร้องทางแพ่งไปต่อจากนี้ก็คงจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไดเชันสูตรศพลงบันทึกประจำวัน ว่าเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุเพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป.

About The Author

Related posts