วันจันทร์ 15 เมษายน 2024

ขอนแก่น บูม!โคลนงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

ขอนแก่น บูม!โคลนงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน
Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads

ขอนแก่น บูม!โคลนงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

งานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน หวังดันให้เป็นไมซ์ซิตี้ ขนผู้แสดงจากกรุงเทพฯ โชว์สินค้าใหม่ พร้อมกิจกรรมมากมาย คาดดึงผู้เข้าชมงาน 15,000 คนจากขอนแก่น และ 7จังหวัดในภาคอีสาน คาดเงิน สะพัดกว่า 50 ล้านบาท

    เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 24 ส.ค. ที่ kice ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ดร.สมศักดิ์. จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน KHON KAEN COFFEE BAKERY ICE- CREAM & FRANCHISE 2018 งานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน หวังดันให้เป็นไมซ์ซิตี้ ขนผู้แสดงจากกรุงเทพฯ โชว์สินค้าใหม่ พร้อมกิจกรรมมากมาย คาดดึงผู้เข้าชมงาน 15,000 คนจากขอนแก่น และ 7จังหวัดในภาคอีสาน คาดเงิน สะพัดกว่า 50 ล้านบาท โดยมี ดร.อรรชกา  สีบุญเรือง ประธานกรรมการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)หรือสสปน.นายคำนวณ สุวรรณดี พาณิชย์ จ.ขอนแก่น นายทองปักษ์ ไทธานี ผอ.กลุ่มงานยุทธศาสตร์ จ. ขอนแก่น นายเข็มชาติ  สมใจวงษ์ ประธานอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น นายทรงศักดิ์  ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการบริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด นายธีรยุทธ์  ลีลาขจรกิจ ผู้จัดการทั่วไป ฯ ผู้ประกอบการและสื่อมวลชน ร่วมงาน

    ดร.สมศักดิ์. จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่าจ.ขอนแก่น เป็นจังหวัดที่ถูกเลือกให้เป็นเมือง MICE CITY หรือเมืองแห่งการประชุมสัมมนา ส่งผลให้มีคนจำนวนมากเข้ามายังขอนแก่น ทั้งที่มาจากภาคอีสานเองหรือจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งที่มาท่องเที่ยว ศึกษา รวมถึงเดินทางมาเพื่อประชุมและสัมมนา รายได้ต่อการประชุมต่อหัวสูงที่สุด ระบบ Logistics ภายในงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานนอกจากสินค้าที่จะได้พบแล้วจึงอยากเชิญชวนให้มาเยี่ยมชมงานและเที่ยวจังหวัดขอนแก่นด้วยกัน ทำให้มองเห็นศักยภาพของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางของภาคอีสาน มีประชากรประมาณ 1,800,000 คน จึงถือได้ว่าขอนแก่นเป็นเกทเวย์สู่ภาคอีสาน

นายกวิน  กิตติบุญญา

     นายกวิน  กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการบริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของภาคอีสานเพื่อคนอีสาน บริษัทฯ เตรียมลุยงาน KHON KAEN COFFEE BAKERY ICE- CREAM & FRANCHISE 2018 ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคมนี้ ณ KICE ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่นหรือศูนย์ไคซ์เป็นงานแสดงOneStopShopอุปกรณ์ วัตถุดิบ และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องสำหรับธุรกิจ ร้านกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม ทั้งในภาคอีสานและกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน  

      นายกวิน กล่าวด้วยว่าการจัดงานในครั้งนี้รวมไปถึงการนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนพิจารณาเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ในงานอีกด้วยจุดเด่นของงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ คือผู้แสดงกว่า 120 บูธ ได้เตรียมเปิดตัวสินค้าและเทคโลโลยีใหม่และจัดโปรโมชั่นที่สุดแห่งปี สินค้าที่จะนำมาแสดงและจำหน่ายประกอบด้วย อุปกรณ์ในการเปิดร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชงทุกขนาด เครื่องบด เครื่องคั่วเมล็ดกาแฟที่กำลังได้รับความนิยม เมล็ดกาแฟ น้ำเชื่อม และอุปกรณ์ต่างๆ อุปกรณ์สำ หรับร้านเบเกอรี่อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ วัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก แพ็คเกจจิ้งชนิดต่างๆ นอกจากนี้ แล้วยังมีอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านไอศกรีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศกรีม รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น/ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย

 

นายธีรยุทธ์  ลีลาขจรกิจ 

ด้าน นายธีรยุทธ์  ลีลาขจรกิจ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวเสริมว่า สำหรับภายในงานมีธุรกิจแฟรนไชส์และผู้ประกอบการ SME ที่มองหาตัวแทนจ าหน่ายสินค้ามาร่วมงานโดยมีงบลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นเป็นต้นไป ประเภทสินค้าประกอบด้วย อาหาร กาแฟ เบเกอรี่ เครื่องดื่ม สิ่งพิมพ์ การลงทุน ฯลฯ เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือเลือกธุรกิจสำหรับบุตรของหลายท่าน

    นายธีรยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากสินค้าที่เป็นจุดเด่นภายในงานแล้ว บริษัทฯ ยังได้เตรียม กิจกรรมมากมายไว้คอยต้อนรับ อาทิ จัดแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์ ภาคอีสาน การแข่งขันเบเกอรี่ Coffee Break: Best for MICE สำหรับการประชุมและสัมมนา เวิร์คช็อปสอนการชงกาแฟโดยบาริสต้ามือเก๋าและสอนทำเบเกอรี่โดยเชฟที่มีชื่อเสียง สัมมนาให้ความรุ้ธุรกิจแฟรนไชส์โดยเจ้าของแบรนด์ชั้นนำ เพื่อต่อยอดธุรกิจ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้ว ภายในงานยังเอาใจคอกาแฟทั้งหลาย โดยการจัด บาริสต้าทอล์คเพื่อเปิดโอกาสไห้ผู้เข้าชมงานได้กระทบไหล่ 2แชมป์ บาริสต้าระดับประเทศและโอกาสลิ้มรสกาแฟระดับแชมป์ ตัวจริงครีเอทเมนูกาแฟที่มีอัตลักษณ์ฉพาะท้องถิ่นอีสาน (I-SAN: The Greatest Taste) มีเฉพาะงานนี้ เท่านั้น

      นายธีรยุทธ์ กล่าวในตอนท้ายว่า บริษัทฯ มีแผนที่จะโคลนงานแสดงสินค้าที่ประสบความส ำเร็จในกรุงเทพฯ ไปตามหัวเมืองหลักในภาคอื่นๆ อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ตและหาดใหญ่ โดยขอดูผลตอบรับของขอนแก่นโมเดลก่อน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมงาน แนะนำว่า สามารถลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.khonkaencoffee.com เพื่อลุ้นรับเครื่องชงกาแฟ หรือสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 861 4013 ต่อ 103

 

 

Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads
Header Ads
Header Ads