วันอาทิตย์ 31 พฤษภาคม 2020

เปิดตัวพรรคน้องใหม่ พรรคประชาชาติ ที่ จ.ขอนแก่น

เปิดตัวพรรคน้องใหม่ พรรคประชาชาติ ที่ จ.ขอนแก่น

เปิดตัวพรรคน้องใหม่ พรรคประชาชาติ ที่ จ.ขอนแก่น


ติดตามมาดูข่าว พรรคน้องใหม่หนึ่งในแม่น้ำ5สายอย่างพรรคประชาชาติ ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ครบทั้ง10เขต โดยมี พ.ต.อ. ทวีสอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่นพร้อมด้วย พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ รองหัวหน้าพรรคฯ และ นายสุพจน์ อาวาส รองโฆษกพรรค ฯ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรคทั้ง10เขต ดังนี้ เขต1.นายโตบูรพา สิมมาทัน เขต2.,นายสฤษดิ์ นิรพันธ์ เขต3.,นายชัยนิวัฒน์ ไชยสาเขต4. นายสมพงษ์ อันไขหน้าเขต5. นายคำสิงห์ โนนทิง เขต6.,นาย ธนกฤษ์ อชิรชานนท์ เขต7.,นายนาวิน คำเวียง เขต8.นายสุรชัย หาญชินเขต9.,นายปาณัสม์ กาบัวไข และเขต10.นายแสวง ชาแก้ว


พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวว่าการอาสาเข้ามารับใช้ประชาชน นั้นเน้นการแก้เงื่อนปมปลายด้ามขวานทอง ที่เป็นปัญหาระดับชาติ และอาสาเป็นตัวแทน 70 กลุ่มชาติพันธุ์ในไทย ส่วนกรอบนโยบายทุกด้านเตรียมผลักดันให้เป็นตามสโลแกน “สร้างสรรค์แผ่นดินไทยให้งามสะพรั่งทุกชาติพันธุ์ ร่วมสร้างสังคมสันติสุข”


พ.ต.อ.ทวี เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวอีกว่าโดยบุคคลที่สื่อให้ความสื่อใจและน่าจับตามองเป็นว่าที่ผู้สมัครจากเขต1พรรคประชาชาติ ซึ่งสื่อส่วนใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น ต่างรู้จักในนามดีเจโตบูรพา ซึ่งเป็นดีเจจิตอาสา ชอบช่วยเหลือสังคม อาทิเช่นการเข้าช่วยครอบครัวของเหยือที่เสียชีวิตจากสายเคเบิ้ลรัดคอที่หน้าโรงเรียนแก่นนคร จนญาติๆผู้เสียชีวิตได้รับเงินก้อนโตเพื่อเยียวยาจากเหตุการณ์ดังกล่าวจนชื่อเป็นที่รู้จัก

“นายโตบูรพา สิมมาทัน” ว่าที่ผู้สมัครเขต1พรรคประชาชาติ เคยลงสมัคร ส.ส.เขต1มาแล้วก่อนหน้านี้ในปี2557 ซึ่งได้รับการตอบในพื้นที่เป็นอย่างมาก แต่การเลือกตั้งดังกล่าวเป็นโมฆะและประชาชนก็รอคอยการเลือกตั้งมาอย่างยาวนานนับจากนั้น จึงอยากฝากพี่น้องประชาชน ใน จ.ขอนแก่น ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ .

นายโตบูรพา สิมมาทัน ว่าที่ผู้สมัครเขต1พรรคประชาชาติ

About The Author

Related posts