วันพฤหัส, 25 กรกฎาคม, 2024

HeaderAD
HeaderAD
HeaderAD
MUJl แบรนด์ไลฟสไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัลขอนแก่น

MUJl แบรนด์ไลฟสไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัลขอนแก่น

HeaderAD
HeaderAD
HeaderAD

MUJl แบรนด์ไลฟสไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัลขอนแก่น

MUJl (มูจิ) แบรนด์ไลฟไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น เปิดสาขาใหม่แห่งแรกในภาคอีสานที่
จังหวัดชอนแก่น ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น ให้ชาวอีสานได้สัมผัสประสบการณ์มูจิเต็มรูปแบบ ด้วยขนาดร้านที่ใหญ่กว่า 1,700 ดารางเมตร ครบครันด้วยสินค้ามูจิในทุกหมวดหมู่ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของใช้ในบ้าน และของใช้ในชีวิตประจำวันทุกประเภท กว่า 5,000 รายการ คุณภาพดี มาตรฐานญี่ปุ่น ในราคาย่อมเยา


   เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา  นายศิริวัฒน์  พินิจพานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธาน พิธีเปิดตัดริบบิ้นร้านมูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่น  โดยมี นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด นายสุริยา ปิ่นรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 
น.ส.เพ็ญภัสสร ตงศิริ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น หน.ส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน


   มูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่น ถือเป็นร้านมูจิสาขาที่ 36 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น G ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,700 ตารางเมตร รวบรวมสินค้าของใช้ในชีวิตประจำวันคุณภาพดีจากมูจิไว้มากกว่า 5,000 รายการ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ของใช้ในบ้านและของตกแต่งบ้านทุกประเภท เครื่องนอน อุปกรณ์ทำความสะอาด อุปกรณ์จัดระเบียบบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน ขนม และอาหารสำเร็จรูป


ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม และอื่น ๆ อีกมากมาย และสานต่อพันธกิจแบรนด์อย่างต่อเนื่องในการดั่งเป้าเป็นคอมมูนิตี้ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนในพื้นที่นั้น  ด้วยการร่วมมือกับชุมชนท้องถิ่น เน้นเปิดโอกาส และสนับสนุนให้คนในพื้นที่มีรายได้ที่มากขึ้น ผ่านการเปิดพื้นที่ภายในร้านมูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่น ให้ร้านค้าท้องถิ่นได้เข้ามาขายสินค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ภายในโซน “ตลาดนัดมูจิ’ โดยร้าน MUJl ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2587 ที่ขั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น ร้าน MUJI เซ็นทรัล ชอนแก่น ยังคงแนวคิดการออกแบบและตกแต่งร้านภายใต้แนวคิดตั้งเดิมของ MUJI คือความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วยบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น การจัดพื้นที่แสดงสินค้าภายในร้าน ยังได้แบ่งสัดส่วนของประเกทสินค้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้ลูกค้าที่ได้เข้ามาภายในร้านมูจิ


ได้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้าน และภายในร้านยังครบครันไปด้วยสินค้า MUUI มากมายให้เลือกสรร กว่า 5,000 รายการ มี โซนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชายหญิง และเด็ก โซนของใช้ในบ้านทุกประเภทและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน โซนขนมและอาหาร และโซนไฮไลท์ของจิ เซ็นทรัล ขอนแก่นคือ โซนที่ได้รวบรวมสินค้าขายดี (Bestseling Items) ตลอดกาลจากมูจิ ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งในประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่น และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ไว้ในโชนเดียว โดยจัดอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน เพื่อให้ซาวขอนแก่นได้ทำความรู้จักแบรนด์และสินค้ามจิที่มีมากมายหลายประเภทอย่างเป็นทางการ


    ภายในร้านยังประกอบไปด้วยโซนสินค้าต่างๆ ที่จัดวางอย่างเป็นระเบียบภายใต้การตกแต่งและแลงไฟที่ให้บรรยากาศอันอบอุ่นและเป็นกันเอง เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเพลิดเพลิน สบายใจระหว่างการเลือกซื้อสินค้า ซึ่งการตกแต่งภายในร้าน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่แบรนด์มูจิให้ความสำคัญเสมอมา และมีมาตรฐานในการตาแต่งร้านเหมือนกันทั่วโลก
   เมื่อเข้ามาภายในร้านจะได้พบกับ โซนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ที่รวบรวมเสื้อผ้าสไตล์เบสิก ที่สามารถนำมามิกซ์ แอนด์แมชท์ได้กับทุกไอเท็มตัวโปรด โดยมูจิได้เลือกใช้เนื้อผ้าคุณภาพดี ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเมืองไทย ผู้สวมใส่จะรู้สึกเย็นสบาย ด้วยการรับประกันคุณภาพของเนื้อผ้าที่บางเบาและเน้นการระบายอากาศได้ดีเยี่ยมและยังมีนวัตกรรม UV Protecion ป้องกันแสงแตต่ให้ได้เลือกสรอีกด้วย โดยมีให้เลือกหลากหลายทั้งเสื้อยืด เริ่มต้นเพียง 290 บาท เสื้อเชิ้ตและเสื้อโปโล เริ่มต้น 690 บาท กางเกงขาสั้นเริ่มต้น 590 บาท กางเกงขายาวผ้าเดนิมและชิโน เริ่มต้น 1,.190 บาท นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าออกกำลังกาย ขุดนอน ชุดอยู่บ้าน เสื้อกล้าม เสื้อชั้นใน และอีกมากมาย รวมถึงเสื้อผ้าเด็กที่เริ่มต้นเพียง 190 บาท สำหรับกลุ่มเครื่องประดับต่าง ๆ เช่น กระเป๋า หมวก ถุงเท้า รองเท้า ก็มีหลายเลือกมากมาย เช่น กระเป๋า Jute Bag เริ่มต้น 59 บาท รองเท้าแตะ เริ่มต้น 290 บาท รองเท้าแบบสวมเริ่มต้น 290 บาท รองเท้าผ้าใบเริ่มต้น 990 บาท และยังมีถุงเท้า หมวก และร่ม ในราคาย่อมเยา ให้เลือกซื้ออย่างๆจุใจ


    ถัดมากับ โซนเครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เอาใจคนรักบ้าน 9วบรวมอุปกรณ์จำเป็นสำหรับห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น เช่น กลุ่มเครื่องนอนผ้าลินิน ผ้าปูที่นอน หมอนกันไรฝุ่น ผ้าห่มขนเป็ด ผ้าห่มไมโครไฟเบอร์ หมอนนุ่มอเนกประสงค์ และไฮไลท์อย่าง Cooling Series ชุดเครื่องนอนเย็นที่ให้สัมผัสเย็นสบายขณะนอนหลับ พร้อมกันนี้ยังมีอุปกรณ์จัดระเบียบบ้าน ดีไซน์เรียบ มาพร้อมฟังก์ชั่นแบบครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานที่ง่าย และจัดวางได้ทุกมุมภายในบ้านเพื่อให้บ้านของคุณสวยงามและเป็นระเบียบ โดยราคาสินค้าเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น ภายในโซนยังมีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านทุกประเภท เช่น ชั้นวางรองเท้า ชั้นใส่ซอง กล่องจัดระเบียบ เตียง โต๊ะ เก้าอี้ โซฟาปีนแบค และอื่นๆ อีกมากมาย
   และสำหรับนักเรียน นักศึกษา มูจิยังมีอุปกรณ์เครื่องเขียนและสำนักงาน เช่น ปากกา สมุด ผ้าเช็ดแว่น กล่องดินสอ ฯลฯ ราคาดี เริ่มต้นหลักสิบเท่านั้น แถมยังเอาใจคนรักการท่องเที่ยวกับ MUJI to GO อุปกรณ์สำหรับการเดินทาง รวบรวมอุปกรณ์จำเป็นที่มอบความสะดวกสบายให้กับการเดินทางในทุก ๆ รูปแบบ ต่อด้วยโซน Health & Beauty ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม มีทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า, ผิวทาย และเส้นผม รวมไปถึงอุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องลำอาง และเครื่องหอมอะโรม่าหลากหลายกลิ่น ที่โดดเด่นในเรื่องของส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมี พร้อมกันนี้ยังมี โซนขนมและอาหารสำเร็จรูปจาก MUJI เพลิดเพลินไปด้วยขนมมูจิยอดนิยมแบบจัดเต็ม เช่น เค้กบามคูเฮน, ชอดโกแลตเคลือบสตรอวเบอร์รี, ซอคโกแลตเคลือบถั่ว, ขนมปังโดรายากิ, มินิราเมน. Mineral Vater, Sparking Water และขนมญี่ปุ่นรสชาติอร่อยอีกมากมาย ราคาเริ่มต้นเพียง 29 บาท
   และนอกจากสินค้ามูจิแล้ว มูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่น ยังมีโซน “ตลาดนัดมูจิ” (Community Markel) ที่เปิดพื้นที่ให้ร้านค้าในชุมชนท้องถิ่นได้เข้ามาขายสินค้าภายในร้านมูจิโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้มูจิ เซ็นทรัลขอนแก่น เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนในชอนแก่น ที่นอกจากจะมีสินค้าทุกประเทที่ครอบคลุมทุกมิติในชีวิตแล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายสินค้าคราฟท์ แฮนด์เมด อาหาร และงานศิลปะท้องถิ่นที่มูจิได้คัดสรร้านค้าตามแนวคิด “การใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและยั่งยืน” ภายในตลาดนัดมูจิ จะหมุนเวียนร้านค้าเป็นประจำทุกเดือน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ร้านค้ารายย่อย และให้
ลูกค้า MUJI ได้เลือกชมสินค้าที่น่าสนใจและหลากหลาย และในอนาคตมูจิยังมีแผนที่จะเข้าไปทำกิจกรรมร่วมกับวิสาหกิจชุมชนเพื่อช่วยเหลือ แก้ปัญหา และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและวัตถุดิบท้องถิ่น และเพื่อสนับสนุนการสร้างงานสร้างอาชีพ สนับสนุนรายได้ให้กับคนในชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับจังหวัดขอนแก่นและภูมิภาค

นายอกิฮิโร่ คาโมการิ
   นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า กว่า 18 ปีที่ มูจิได้เข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 มูจิ ประเทศไทย ได้เริ่มเดินหน้ากลยุทธ์การขยายสาขาไปยังต่างจังหวัด ครอบคลุมทุกหัวเมืองใหญ่ ทำให้มูจิเป็นที่จดจำและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้นในวงกว้าง มีฐานลูกค้าคนไพยมากขึ้น ทำให้มีการติบโตทางด้านยอดขายในตลาดประเทศไทยมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี พ.ศ.2567 นี้ มูจิมุ่งมั่นสานต่อกลยุทธ์การเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทย ด้วยการเร่งขยายสาขาไปยังทั่วทุกฏมิภาค และพร้อมที่จะเป็นผู้นำแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่อยู่ในใจคนไทยอย่างแท้จริง โดยมูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่น นับเป็นสาขาที่ 36 ของประเทศไทย และเป็นมูจิแห่งแรกในภาคอีสาน โดยเป็นจังหวัดศักยภาพ ถือเป็นเมืองใหญ่ใจกลางของภาคอีสาน มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่โดดเด่น และมีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมูจิตั้งเป้าว่าการขยายสาขามายังภาคอีสาน จะเป็นก้าวสำคัญที่จะพาแบรนด์และสินค้ามจิให้เป็นที่รู้จักของคนไทยในวงกว้างมากขึ้น และนอกจากจังหวัดขอนแก่นแล้ว เร็ว ๆ นี้ มูจิจะขยายสาขาไปยังจังหวัดอุดรธานีเช่นเดียวกัน รวมถึงมีแผนการรีโนเวทสาขา โดยจะขยายพื้นที่ให้เป็นโมเดลบิ๊กไซส์เพื่อรองรับสินค้าและบริการใหม่ ๆ จากญี่ปุ่นมากขึ้นอีกด้วย” นายอกิฮีโร่ กล่าว


   ร่วมฉลองเปิดร้าน MUJI เซ็นทรัลขอนแก่น ด้วยกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษมากมายเพื่อซาวอีสานโดยเฉพาะ!ร่วมสนุกกับกิจกรรม Photobooth ถ่ายรูปฟรี เมื่อซื้อสินค้าครบ 500 บาท* (เฉพาะวันที่ 13-16 มิถนายน 2567 เท่านั้น) และอีกต่อ! รับฟรึกระเป๋า Limited Jute Bag กระเป๋าปอกระเจา สกรีนลาย ISAN EDITION ออกแบบมาพิเศษเฉพาะมูจิ เซ็นทรัล ขอนแก่นที่เดียว เพียงซื้อสินค้าครบ 1,500 บาท* (16-23 มิถุนายน 2567) และยังมี สินค้าโปรโมชั่นลดราคาอีกมากมาย และสำหรับลูกค้าใหม่ที่แอตไลน์ (LINE) MUJI Thaiand รับ E-Cash Coupon ส่วนลด 100 บาท” ใช้ได้เลยทันทีที่ ร้าน MUJI ชั้น G เซ็นทรัลขอนแก่น (“เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด).

3bb-ad
3bb-ad

About The Author

Related posts

HeaderAD
HeaderAD
HeaderAD