วันศุกร์ 3 ธันวาคม 2021

ตามรอย “ไดโนเสาร์” Muse pass season 5 บัตรเดียวก็ม่วนได้

ตามรอย “ไดโนเสาร์” Muse pass season 5  บัตรเดียวก็ม่วนได้
Header Ads
Header Ads
Header Ads

ตามรอย “ไดโนเสาร์” Muse pass season 5  บัตรเดียวก็ม่วนได้

ชวนม่วนทั่วอีสาน ด้วยบัตร Muse pass season 5 โดยมิวเซียมสยามในราคาเพียง 199 บาท ส่งเสริมสร้างวัฒนธรรมการท่องเที่ยวในเชิงแหล่งเรียนรู้ในสังคมไทยด้วยบัตรใบเดียวเที่ยวได้ 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วไทยพร้อมมอบส่วนลดจากร้านค้าใกล้พิพิธภัณฑ์ต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ยังเพิ่มความไฮเทคเพื่อความสะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องพกบัตรติดตัวด้วยการลงทะเบียนบัตร Muse Pass ผ่าน Mobile Application : Museum Thailand (ในระบบ iOsและ Androids)  แค่โชว์แอพเดียวก็เที่ยวชมทั้ง 56 พิพิธภัณฑ์ ได้ทันที

สำหรับคนที่ชื่นชอบเรื่องราวของ ไดโนเสาร์ บัตร Muse pass season 5 ก็ขอแนะนำ 2 พิพิธภัณฑ์ตามรอยไดโนเสาร์คือพิพิธภัณฑ์สิรินธร สถานที่ค้นพบโครงกระดูกของไดโนเสาร์กินพืช  “ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่”  ที่สมบูรณ์ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับธรณีวิทยา ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตในยุคดึกดำบรรพ์ เรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ ที่ถ่ายทอดความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนานและที่น่าสนใจอีกทีคือ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์แห่งแรกในประเทศไทย  จัดแสดงเรื่องราวไดโนเสาร์ที่ค้นพบในประเทศไทย  และ 4 สายพันธ์ใหม่ของโลก ที่พบในเทือกเขาภูเวียง  พร้อมสัมผัสกระดูกไดโนเสาร์อายุกว่า 130 ล้านปี

และนอกจากจะม่วนชื่นไปกับการตามรอยไดโนเสาร์แล้วยังมีอีก 2 พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจที่อยากจะแนะนำคือ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร ขอนแก่น แหล่งเรียนรู้กิจการไปรษณีย์ไทยใจกลางที่ราบสูงรวบรวมความรู้กิจการสื่อสารไปรษณีย์และตราไปรษณีย์ยากร ทั้งไทยและต่างประเทศ และพิพิธภัณฑ์โชคชัย ปากช่อง อาณาจักรแห่งความทรงจำตำนานคาวบอยเมืองไทยแห่งฟาร์มโชคชัยให้เป็นที่กล่าวขานมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจอยากเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ทั้ง 4 แห่ง ในภาคอีสาน สามารถเข้าชมได้ด้วยใช้บัตร Muse Pass Season 5 บัตรเดียวเที่ยวได้ 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วไทย สามารถซื้อบัตร ได้ที่พิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการและKTC Touch ทุกสาขา เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2560 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02- 225- 2777 ต่อ 123 หรือ Facebook.com/MusePass

 

Header Ads
Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads
Header Ads