วันศุกร์ 25 มิถุนายน 2021

สะพานบุญ หลั่งไหลช่วย ชาวบ้านรอบ รร.บ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน ขอนแก่น หลังจมบาดาลลึกร่วม 1 ม. ต้องเลื่อนเปิดเทอมไร้กำหนด

สะพานบุญ หลั่งไหลช่วย ชาวบ้านรอบ รร.บ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน ขอนแก่น หลังจมบาดาลลึกร่วม 1 ม. ต้องเลื่อนเปิดเทอมไร้กำหนด
Header Ads
Header Ads

สะพานบุญ หลั่งไหลช่วย ชาวบ้านรอบ รร.บ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน ขอนแก่น หลังจมบาดาลลึกร่วม 1 ม. ต้องเลื่อนเปิดเทอมไร้กำหนด

 

ลายหน่วยงาน รุดมอบของกิน ของใช้ให้กับชุมชนรอบ โรงเรียนบ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน  เมืองหมอแคน หลังถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร นานร่วมเดือน แบบไม่มีแนวโน้มจะลด ต้องเลื่อนเปิดเทอมใหม่ไม่มีกำหนด อาคาร-อุปกรณ์การเรียน เสียหายหมด วอนขอคนใจบุญร่วมบูรณะซ่อมแซม หลังน้ำลด

เมื่อเวลา 10.10 น.วันนี้ (30 ต.ค.) ที่ บริเวณอาคาร 1 โรงเรียนบ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน  หมู่ที่ 10 ถนนขอนแก่น – ยางตลาด บ้านท่าหิน ตำบลบึงเนียม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่นเขต.1  พระอาจารย์ฮอนด้า  วาทสท.โท ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีนวล นายสมบูรณ์ สุดวิเศษ นายกสมาคมพุทธสมาคมขอนแก่น ผศ.ดร.เสาวนี สิริสุขศิลป์ ประธานหลักสูตรการบริหารการศึกษา มข.นางดวงกมล โพธิสาร ,นางแฉล้ม โพนทะสาและนางอรจิตร หล้าหา ร่วมแจกเครื่องอุปโภคและบริโภคแก่ผู้ประสบอุทกภัยในเขตบริการหมู่ที่1,2,5,6,7และหมู่ที่ 10 จำนวน 500-600 ครัวเรือน สิ่งของเครื่องใช้ ประมาณ 650 ชุดและน้ำดื่ม จำนวน 500 แพ็ค โดยที่ภาคบ่าย น.ส.อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.รร.อนุบาลเมทนีดล นำข้าวสารอาหารและน้ำดื่ม ประมาณ 500-600 ชุด ร่วมสมทบ

พระอาจารย์ฮอนด้า  วาทสท.โท

พระอาจารย์ฮอนด้า  วาทสท.โท กล่าวว่า ในการร่วมแรงร่วมใจมาบริจาคช่วยเหลือมอบเครื่องอุปโภคและบริโภคแก่ผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์เพื่อนมนุษย์ด้วยกันดั่ง”หัวใจพระโพธิสัตว์”มีเพื่อให้  ได้เพื่อแจกแบกเพื่อ  ผู้อื่นสบายตายเพื่อ  ผู้อื่นอยู่ตาดี คือ สามารถเห็นความดีในคนรอบข้างทุกคนหูดี คือ รู้จักฟังหูไว้หู ไม่ตื่นข่าว ไม่หูเบาจมูกดี คือ สามารถดมกลิ่นความดีของผู้ทรงศีลได้ลิ้นดี คือ สามารถรับรสอาหารโอชะโดยไม่หลงใหลกายดี คือ แข็งแรงพอเป็นพาหนะในการทำดีใจดี คือ รักและตั้งมั่นในความดีงาม ฉันท์ใด ก็ฉันท์นั้น เพราะทุกคนเกิดมาร่วมโลกเดียวกัน ควรแล้วที่จะช่วยเหลือและเกื้อกูลกัน

นายไวยากรณ์ ยะนะโชติ ผอ.รร.บ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน

นายไวยากรณ์ ยะนะโชติ ผอ.รร.บ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน  กล่าวว่าทางโรงเรียนฯมีน้ำท่วมเกือบ 1 เมตร นานเกือบ 2 อาทิตย์ ทรัพย์สินสิ่งของที่อยู่ชั้นล่างของอาคารเรียนอาทิโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับใช้นั่งเรียน ต้นไม้ สนามฟุตบอลโรงเรียนแม่เหล็กที่เพิ่งจะทำเสร็จ ราคา 840,000 บาท ตลอดจนสื่อการสอนแบบมอนเตสซอรี่ ของเด็กปฐมวัยได้รับความเสียหายอย่างสิ้นเชิง ห้องน้ำ สิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ก็ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน ล่าสุดทางครูได้แจ้งเลื่อนกำหนดเปิดเทอมใหม่ออกไปไม่มีกำหนด จากเดิมที่จะเปิดเรียนกันในวันที่ 1 พ.ย.นี้ คงต้องรอจนกว่าน้ำที่ท่วมขังจะลดลงถึงจะกำหนดวันเปิดเรียนได้


สำหรับโรงเรียนบ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน  ตั้งอยู่ที่ ถนนขอนแก่น – ยางตลาด หมู่ 10 บ้านท่าหิน ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่นเขต.1  มี ผอ. 1 ครู 18 ครูอัตราจ้าง 2 คนคน นักการภาร 1 คนรวม 22 คน โดยมี รร.พงษ์ภิญโญ 1 ซึ่งมี ผอ.1 คน พร้อมครู 1 คน และ รร.บ้านบึงสวางค์คุยโพธิ์ ที่มี ผอ.1 และครู1 ยุบมารวมกันที่ รร.แห่งนี้ด้วย   เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึง ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีเด็กนักเรียน รวม 219 คน

ทั้งนี้ หากมีองค์กร หรือหน่วยงานใดมีจิตเมตตาอยากทำบุญด้วยการมอบอุปกรณ์การศึกษา หรือวัสดุก่อสร้าง หรือออกค่ายอาสาทำกิจกรรมบูรณะซ่อมแซมโรงเรียนหลังน้ำลด และความประสงค์จะบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่ ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น แจ้งมาได้ที่ สามารถติดต่อได้ที่นายไวยากรณ์  ยะนะโชติ ผอ.รร.บึงเนียมใคร่นุ่นท่าหิน เบอร์ 085-0010963

Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads