วันจันทร์ 25 พฤษภาคม 2020

นักท่องเที่ยวแห่!เที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่น ชมลูกฮิปโปแคราะที่เพิ่งคลอด พร้อมเล่นสวนน้ำเพื่อคลายร้อน

นักท่องเที่ยวแห่!เที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่น ชมลูกฮิปโปแคราะที่เพิ่งคลอด พร้อมเล่นสวนน้ำเพื่อคลายร้อน

นักท่องเที่ยวแห่!เที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่น ชมลูกฮิปโปแคราะที่เพิ่งคลอด พร้อมเล่นสวนน้ำเพื่อคลายร้อน

       เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่าตลอดวันเสาร์-อาทิตย์ ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและสปป.ลาว พาครอบครัวมาเที่ยวชมสัตว์นานาชนิดที่จัดแสดงอยู่ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น โดยเฉพาะลูกฮิปโปโปเตมัส สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ขอนแก่น ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ พร้อมร่วมตั้งชื่อที่ทางสวนสัตว์จัดประกวดตั้งชื่อลูกฮิปโปแคระ ขณะที่โซนทุ่งแสนกวาง นักท่องเที่ยวต่างลงไปถ่ายรูปภาพคู่กับกวางอย่างใกล้ชิด พร้อมกับนำผักให้กวางกิน

        ส่วนที่สวนน้ำที่ตั้งอยู่บนยอดเขา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน เพราะช่วงกลางวันสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ส่งผลให้ร้านไก่ย่าง ที่ อ.เขาสวนกวาง มีลูกค้าเข้าไปรับประทานอาหารกันจำนวนมาก ทำให้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์มีเงินสะพัดใน อ.เขาสวนกวาง ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

        พร้อมทั้งท่องเที่ยวสะพานเดินชมสัตว์ (Sky Walk) สวนสัตว์ขอนแก่นมีความยาวประมาณ 100 เมตรสูงประมาณ 15 เมตรสามารถชมวิวทิวทัศน์ของอำเภอเขาสวนกวาง , อำเภอน้ำพอง , เขื่อนอุบลรัตน์ด้านล่างของสะพานเดินชมสัตว์ มีม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ

นายธนชน เคนสิงห์

        นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่าทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์คนไทยชอบที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ และภาคอีสานของเราเอง ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของเทศกาลมหาสงกรานต์ โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่นด้วยแล้ว จัดว่าเป็นเทศกาลแห่งความรื่นเริงสนุกสนาน ดังนั้นที่สวนสัตว์ขอนแก่นมีเราก็จะมีสวนน้ำตรงนี้ ซึ่งจะเป็นไฮไลท์สำคัญสำหรับเทศกาลสงกรานต์ เพราะว่ามันอากาศมันร้อนมากเราก็เลยมีสวนน้ำนันทนาการอันนี้ขึ้นมา สำหรับผ่อนคลายความร้อน หรือบุคคนที่สัญจรเดินทางผ่านจังหวัดขอนแก่น ซึ่งทุกปีเราก็จะมีพาเหรดแมสคอท

      นายธนชน กล่าวอีกว่าโดยปีนี้จะเป็นปีที่ 4 เรียกว่า” ซิดสาด ม่วนซื่น สุขหรรษา มหาสงกรานต์บ้านเฮา “จัดขึ้นในวันที่13 – 16 เมษายน นี้ มีกิจกรรมให้ทุกท่านมาร่วมสนุกไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมซุ้มน้ำ ซิดสาด ม่วนซื่น @KKZ , Fancy Mascot Season 4 และ เทศกาลดอกไม้บานสงกรานต์บ้านเฮา ณ หินล้านปี มีตัวมาสคอตหน้าตาน่ารัก เป็นขบวนพาเหรดสัตว์ป่า ตลอดจนนางงาม,นาง, นางสาวและน้องๆแต่งตัวสวยงามมาใส่ชุดคอสเพลย์ เพื่อสร้างสีสันในการสร้างความสนุกสนานสำหรับคนที่มาเล่นในสวนน้ำ ซึ่งในแต่ละวันจะมีขบวนแห่ขบวนพาเหรดอยู่ 2 รอบด้วยกัน ในช่วงเช้า กับช่วงกลางวัน .

 

About The Author

Related posts