วันอาทิตย์ 29 พฤษภาคม 2022

“ร.ร.อนุบาลขอนแก่น” เตรียมเปิดเรียน 17 พ.ค.นี้ ภายใต้มาตรการเข้มงวดของจังหวัด

“ร.ร.อนุบาลขอนแก่น” เตรียมเปิดเรียน 17 พ.ค.นี้ ภายใต้มาตรการเข้มงวดของจังหวัด
Header Ads
Header Ads
Header Ads

“ร.ร.อนุบาลขอนแก่น” เตรียมเปิดเรียน 17 พ.ค.นี้ ภายใต้มาตรการเข้มงวดของจังหวัด


โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น พร้อมเปิดเรียนแบบ on site 100% ภายใต้มาตรการที่เข้มข้นเหมือนเดิม ยึดตามประกาศของจังหวัดขอนแก่น ฉบับสุดท้ายที่ว่าให้โรงเรียนสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ภายใต้มาตรการที่เข้มข้น ฝากไปยังผู้ปกครองให้เตรียมบุตรหลานให้พร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจหรือทุกอย่าง เพื่อที่จะเข้าเรียนในวันที่ 17 พ.ค.นี้


  เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า ที่ บริเวณโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ถนนประชาสโมสร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ผู้ปกครองต่างนำ บุตรหลาน ในระดับชั้น ป. 1 และป.2 เข้ามาชำระค่าบำรุงการศึกษา ประจำปี 2565 ตลอดจน นำเด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 มาเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียน ในการเปิดเทอมแรก ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

นายประจวบ ศิริภักดิ์

นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่า มาตรการในการรองรับการเปิดเทอมของโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ต้องกราบเรียนผู้ปกครองทุกท่าน การเปิดเรียนวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ยึดตามประกาศของจังหวัดขอนแก่น ฉบับสุดท้ายที่ว่าให้โรงเรียนสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ภายใต้มาตรการที่เข้มข้นเหมือนเดิม คือ 6-6-7 เสร็จแล้วต่อจากนั้นจะมีการประชุม ของผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 ที่จะประชุมผู้บริหารทั้งหมดในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะมีคณะผู้ที่มีความรู้ความสามารถอาทิ แพทย์ หมอ โดยจะมาให้ความรู้คำแนะนำเกี่ยวกับการเปิดภาคเรียน

  นายประจวบ กล่าวด้วยว่า เพราะฉะนั้น จะต้องรอฟังคำสั่งในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ ตามนโยบายของต้นสังกัดจะว่าเอาอย่างไร หรือจะออกมาในรูปแบบใด แต่ทางโรงเรียนมีความพร้อม ที่จะให้ลูกหลานมาเรียนแบบ on site 100% ภายใต้มาตรการที่เข้มข้นเหมือนเดิม ดังนั้นจึงอยากขอฝากไปยังผู้ปกครองให้เตรียมบุตรหลานให้พร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจหรือทุกอย่าง เพื่อที่จะเข้าเรียนในวันที่ 17 พ.ค.นี้ และจะประกาศอีกครั้งทางเว็บไซต์ของทางโรงเรียน ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ขอให้ผู้ปกครองติดตามดูทางเว็บไซต์ของทางโรงเรียนอีกครั้ง เพื่อความชัดเจน


   นางยวงพร ศิริทองสุข

ด้านนางยวงพร ศิริทองสุข หัวหน้าสายชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมการปรับพื้นฐาน นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ที่จะเปิดเรียนจริงในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ ให้ผู้ปกครองมีความมั่นใจในการพาลูกมาโรงเรียน ในการเตรียมตัวเพื่อจะไม่ให้เด็กได้งอแง และมีความพร้อมในการเว้นระยะห่าง การปฏิบัติตัวเพื่อให้ปลอดภัยในภาวะ ที่มีโรคระบาดจากโควิด -19 ตามที่ดูๆเด็กๆก็จะมีการสวมแมส รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆเราจะมี การแยกเป็นรายบุคคล รวมทั้งมาตรการที่ลูกๆมานี้ จะให้ตรวจ ATK ส่งคุณครูก่อนทุกวันจันทร์ อันนี้เพิ่ม เพื่อความปลอดภัยทั้งคุณครู รวมทั้งตัวผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานด้วย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เราจะให้ผู้ปกครองตรวจ

นางยวงพร กล่าวอีกว่าสมมุติว่าผู้ปกครองตรวจบางคนอาจจะเจอ โรคโควิด- 19 ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นโรคประจำท้องถิ่นไปแล้ว ตรงนั้นจะให้ผู้ปกครองหยุดพักลูกๆรักษาตัวอยู่ที่บ้านไปก่อน จนกว่าจะหาย นี่คือมาตรการเบื้องต้นที่จะรองรับ การเปิดเรียนจริง ซึ่งเป็นมาตรการที่เราได้วางไว้ ส่วนมาตรการอย่างอื่นทั่วไป อาทิเช่นเว้นระยะห่าง แล้วก็ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ อันนี้ก็ยังใช้ประจำอยู่นั่นคือมาตรการเบื้องต้น ของเด็กๆอนุบาล โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น.

Header Ads
Header Ads
Header Ads

About The Author

Related posts

Header Ads
Header Ads
Header Ads