วันอาทิตย์ 31 พฤษภาคม 2020

กอ.รมน.ตรวจสอบและจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย พื้นที่ จ.ขอนแก่น

กอ.รมน.ตรวจสอบและจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย พื้นที่ จ.ขอนแก่น

กอ.รมน.ตรวจสอบและจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย พื้นที่ จ.ขอนแก่น

ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. และคณะ ฯ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานตามโครงการการตรวจสอบและจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย พื้นที่ จ.ขอนแก่น

         เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ ห้องประชุม กอ.รมน.ขอนแก่น ชั้น 5 ศาลากลางขอนแก่น พล.ท.กิตติธัช บุพศิริ ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. และคณะ ฯ ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานตามโครงการการตรวจสอบและจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย โดยมี นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รอง ผวจ.ขอนแก่น พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ.23 พ.อ.คณธัช ชนะกาญจน์ รอง ผอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น (ท.) น.ส.จิรดา พูลสวัสดิ์ ปชส.จ.ขอนแก่น หัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ และนำเข้ารับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านแรงงานต่างด้าว ยาเสพติด หนี้นอกระบบ และการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ จ.ขอนแก่น

          หลังเสร็จสิ้นการบรรยายสรุป ได้เดินทางไปตรวจสอบการจ้างแรงงานต่างด้าว ณ ศูนย์กระจายสินค้า และโรงน้ำแข็งในอำเภอเมือง จ.ขอนแก่น ผลการตรวจสอบไม่พบแรงงานต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย

พล.ท.กิตติธัช บุพศิริ

          พล.ท.กิตติธัช ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. ได้แนะนำและขอความร่วมมือให้เจ้าของสถานประกอบการใช้แรงงานต่างด้าวถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น และให้หลีกเลี่ยงการให้ที่พักพิงแก่คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองและลักลอบทำงานโดยผิดกฎหมายทุกกรณี ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกระดับสถานการณ์ด้านแรงงานต่างด้าวของประเทศไทย และจะส่งผลกระทบต่อการประเมินระดับสถานการณ์ด้านการค้ามนุษย์ของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น.

About The Author

Related posts